กลับไปรายการกระดานข่าว ตอบกลับ โพสใหม่

Logitech G300S เม้าส์มาโครราคาถูก ใช้กับ PB เปลี่ยนไฟได้(รีวิว)

แก้ไขล่าสุด nackthepot เมื่อ 2018-11-6 20:16

Logitech G300S เม้าส์มาโครราคาถูก ใช้กับ PB เปลี่ยนไฟได้(รีวิว)
สวัสดีครับ วันนี้เรามีสินค้าจากแบรนด์ดังแบรนด์หนึ่งมาแนะนำกัน กับ Logitech G300S เม้าส์มาโครราคาสุดประหยัดที่ถูกแสนถูก เรื่องคุณภาพเป็นที่รู้กันสำหรับแบรนด์นี้ครับ ว่าเป็นแบรนด์ที่มีอุปกรณ์จำหน่ายมากมาย อาทิเช่น เม้าส์ทำงาน เม้าส์ไร้สาย หูฟัง ลำโพงคอม หรืออุปกรณ์เสริมทั่วๆไป ซึ่งตอนนี้ทาง Logitech เริ่มมีการผลิตสินค้าที่เกี่ยวกับเกมส์มากขึ้น ซึ่งหลายๆคนอาจจะกำลังมองหาเม้าส์สำหรับเล่นเกมส์ดีๆสักตัว ซึ่งหลายๆคนคงรู้จักกับเม้าส์มาโคร ซึ่งเม้าส์ที่เราจะมาแนะนำนั้นสามารถที่จะตั้งค่ามาโครได้ สามารถตอบสนองการเล่นเกมส์ของเราได้เป็นอย่างดีครับ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเม้าส์มาโครคืออะไร เราจะมาแนะนำกันนะครับว่าเม้าส์มาโครคืออะไร ยกตัวอย่างเช่น เกมส์ Point Blank หรือ PB ซึ่งเป็นเกมส์แนว FPS ที่นิยมเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้ หลายคนสงสัยว่ามาโครทำหน้าที่อะไร “มาโคร” เป็นคำสั่งพิเศษที่เราสามารถกำหนดได้ว่าปุ่มๆหนึ่งนั้นทำหน้าที่อะไรได้ว่า ยกตัวอย่างในพีบี มาโครลูกซอง หากเรายิง 1 ครั้งจะต้องมีการชักปืนอีกรอบ แล้วถึงจะยิงได้ต่ออีกครั้ง ซึ่งสำหรับเม้าส์มาโครนั้นจะเป็นเทคนิคพิเศษก็ว่าได้ คือเราสามารถตั้งค่าเม้าส์ให้ ยิง 1 ครั้ง สลับปืน สลับกลับมาพร้อมยิงต่อ ซึ่งอ่านๆแล้วอาจจะงงๆ แต่เป็นเทคนิคหนึ่งที่ช่วยให้เราสามารถยิงได้ต่อเนื่องขึ้น ซึ่งถือว่าช่วยทำให้คุณเลยได้อย่างง่ายขึ้นนั้นเอง ซึ่งความจริงเม้าส์มาโครมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดเสียอีกครับ ประยุกต์ได้หลายแบบขึ้นอยู่กับการใช้งานของเรา ว่าจะตั้งมาโครอย่างไร ซึ่ง Logitech G300S ตัวนี้สามารถตั้งมาโครได้ทั้งคลิ๊กซ้ายและคลิ๊กขวา ซึ่งเม้าส์มาโครบางตัวไม่สามารถทำได้นั้นเอง

กลับมาพูดเรื่องของแบรนด์ Logitech กันบ้าง Logitech G300S เป็นแบรนด์ที่หลายๆคนรู้จักกันดี เป็นแบรนด์ที่มีอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์อยู่มากมาย เรื่องของประกันนั้นไม่มีปัญหาแน่นอน อีกทั้งประกันยังนานอีกด้วย ยกตัวอย่างเม้าส์มาโครตัวนี้ที่มีประกันนานถึง 2 ปีด้วยกัน เนื่องด้วยเม้าส์ตัวนี้เป็นเม้าส์ที่มีราคาถูก จึงทำให้เม้าส์มาโคร G300S มีประกันเพียง 2 ปีเท่านั้นซึ่งเมื่อเทียบกับเม้าส์รุ่นใหญ่ขึ้นไปจะมีประกันนานถึง 3 ปีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าอยู่กันนานๆเลยครับ แล้วเรื่องการเสียนั้นพบน้อยมากที่ว่าสินค้ามีปัญหา จึงถือว่าเป็นเม้าส์ที่น่าสนใจเลยที่เดียวสำหรับใครที่กำลังมองหาทั้งเม้าส์สำหรับเล่นเกมส์หรือเม้าส์มาโคร เราขอแนะนำครับ สำหรับ Logitech G300S เอาละ เรามาดูเมาส์มาโครของจริงกันเลยดีกว่าครับ ว่ามันหน้าตาเป็นอย่างไรกันดีกว่าครับ

Logitech G300S เม้าส์มาโครตัวนี้ถูกบรรจุมาในกล่องกระดาษที่มีความหนาพอสมควรเลยครับ มีการบรรจุได้เป็นอย่างดี มีพลาสติกทำขึ้นรูปตามเม้าส์ ซึ่งเพิ่มความมั่นใจว่าเม้าส์จะไม่เสียหายแน่นอนครับ ซึ่งพูดถึงกล่องแล้วถือว่ามีลายที่สวยเหมือนกันนะครับ ดูแล้วน่าใช้มากๆ ซึ่งเม้าส์มาโครตัวนี้ด้านข้างกล่องจะมีรายละเอียดบอกหมดเลย ในเรื่องของสเป็คต่างๆ เพื่อการตัดสินใจซื้อของเรานั้นเอง

นี้ครับ Logitech G300S ของจริง ถือว่าสวยเหมือนกันเลยนะครับ ดูแล้วน่าใช้งานเลยสำหรับใครหลายๆคน โทนสีเม้าส์จะเป็นโทนสีดำเข้มๆหรือกึ่งเทาๆ ซึ่งด้านบนผิวสัมผัสจะเป็นผิวแบบเรียบกึ่งด้านครับผม ซึ่งทำให้กดได้อย่างสนุกมือเลยทีเดียวสำหรับเม้าส์มาโครตัวนี้ ซึ่งดูแล้วมีปุ่มให้เลือกตั้งมากมายเลยครับ ส่วนด้านรอบๆนั้นจะเป็นพลาสติกสีดำเงา ซึ่งดูแล้วสวยดีครับ แต่โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบสักเท่าไร เพราะจับแล้วเป็นรอบนิ้วมือ ดูแล้วไม่สวยงาม แต่สำหรับใครที่ชอบก็ถือว่าสวยเอาเรื่องเลยทีเดียวครับ
Logitech G300S เม้าส์มาโครราคาถูก ใช้กับ PB เปลี่ยนไฟได้(รีวิว)ราคาเพียง 679 บาทเท่านั้น
สนใจสอบถามได้ที่ 081-564-8765
สนใจสอบถามได้ที่

อ่านรีวิวเพิ่มได้ที่ : http://www.pkjgroup.net/index.php/blog/hardware/168-logitech-g300s-mouse-macro-review
ชมรูป Logitech G300S เม้าส์มาโคร ของจริงได้เลยครับ
กลับไปรายการกระดานข่าว