กลับไปรายการกระดานข่าว ตอบกลับ โพสใหม่

:::Guide Valkyrie::: "อิทธิฤทธิ์สาวน้อยบ้านบึ้มมม Little girl of supernatural explode" Up date 9-2-15

แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-2-9 19:20

มาโม้กันก่อน
ขอบคุณทุกคนที่คอยติดตามกันนะครับ ไกด์นี้เป็นไกด์ที่ 2 ของผมไกด์แรก
http://board.ini3.co.th/viewthre ... &extra=page%3D2
ทีแรกก็คิดจะทำดีหรือไม่ทำดีคอมก็พัง แต่ก็อดไม่ได้ที่จะทำเพราะความฟุ้งฟริ้งของอาชีพนี้ คราวนี้ออกมาคงดูลื่นกว่าอันก่อนนะ คลิปไม่เยอะ 555
      
        ตอนนี้ผมก็เล่นอยู่ที่เวล 63 ก็อยากจะได้สัก65 ก่อนเข้าไทยอ่ะนะแต่อาจจะไม่มีเวลาเท่าไร เอาล่ะเริ่มโม้ล่ะ 555 ตั้งแต่ผมเล่นช่วงเวล 20 มาช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดคือช่วง 20-35 แต่ถ้าหลุดพ้น 40 ไปได้ขอบอกสบายแฮ ทุกวันนี้ที่เวลามาถึง 60 ได้ผมก็ยังใส่เฮล 35ไม่บวก กับอาวุธฟ้าอ่อน 54+9 (ตังกว่าจะหาได้แต่ละเอ็มมันยากเย็นเหลือเกินโซลก็ไม่มี)จนเริ่มทำเควสขึ้นระดับ Expert ของทวีป5 ครึ่งหลัง ก็ได้เวลาเปลี่ยนของใหม่เป็น ชุดฟ้าอ่อน 60 ไม่บวก อาวุธฟ้าอ่อน 60+9 ก็ยังเวลได้สบายๆ ไม่ถึงกับเร็วมาก สกิลบุ๊คก็มีสามเล่ม เขียวๆ ขาว ถามว่าบางไหมบางตามสไตร์ MT เป็นสายที่บางที่สุด ถ้าเรียงตามความถึกสุดไปน้อยสุดก็ได้ประมาณนี้ FT SM HT  WB และ MT แต่วัลคิรี่ก็ยังไม่บางเท่ากับเออร์ต้าที่มีแต่สกิลฆ่าตัวตายเกือบทั้งนั้น ถึงยังไงสกิลการหลบหลีกจากบอสก็ยังมีแต่คงไม่เหมาะกับพวกสาบบู๊ ที่เข้าแลกอย่างเดียวรับรองได้ไปไม่รอด วัลคิรี่คือ สายหร๋อยระยะกลาง ที่โฉบไปมาด้วยดาเมจที่ทรงพลัง โม้แบบเห็นภาพ


อันนี้ของอินเตอร์ 65+14 เองนะเนี้ย


          ในไกด์นี้จะเน้นที่ PVE เป็นหลักคือบอกลักษณะสกิล แต่จะมีบางสกิลที่ผมอาจจะไม่ได้ลงรายละเอียดมากนัก เพราะสกิลพวกนั้นจะเน้นไปทาง PVP ใช้ต่อคอมโบจะอัพมากน้อยแล้วแต่ชอบของผู้เล่นเลย ผมก็แค่เสนอทางเลือกให้พวกท่านเท่านั้นเอง จะให้มาเทียบกับอาชีพอื่นทุกอาชีพอันนี้ก็ไม่ไว้นะครับสปอร์นเซอร์ก็ไม่มี ทุนตัวเองล้วนๆ เติมเข้าอินเตอร์ไปอีก 1,000 เดือนนี้ยังไม่มีจ่ายค่าเน็ตเลย เอาเป็นว่าก็จะบอกเท่าที่ลองได้ล่ะกันเนอะ GM เชน ขอค่าทำไกด์หิน +15 สัก 2 ก้อนเด๊ะ 5555


สิ่งที่ควรรู้ไว้

- เริ่มกันที่ วัลคิรี่(VK) นั้นเป็นสาย STR. (ทำไมไม่เป็นปืนเวทบ้างเนอะ)
- อาวุธที่ใช้เป็นอาวุธสองมือ
- อาชีพนี้ใช้กระสุนเหมือนปืนมีการโหลดกระสุน
- การกดปุ่มคลิกซ้ายมากกว่าคลิกขวา อย่าสับสนกับอาชีพค้อน
- ตัวบางนะเธออย่าเข้าไปแลกมากต้องดูจังหวะการใช้ดีๆ
- ลีลาเยอะสร้างไว้ลงหาของตามกิจกรรมอาจจะช้าไปหน่อย เหมาะกับการลงดันใหญ่ๆ อย่าง Hell / Survival / Extrem  เอาไปลากไม่ได้นะ(แต่มีวิธีลากสดไม่ตาย ขึ้นอยู่กับฝีมือคนเล่น) เซอร์ก็ดีเก็บลูกน้องได้ดี(ถ้ามีสกิลบุ๊คด้วยนะโคตรแหล่ม)
- ไม่เปลืองช่อง Action แต่ระวังลืมกดสกิลที่เป็น Commands ล่ะ ผมนี้ลืมประจำ
- สกิลส่วนใหญ่เป็นประเภทใช้ต่อเนื่องกันซะเยอะ
- เป็นสายไร้ธาตุใส่ธาตุตามทวีปไปเลย ทำไมไม่ใช้ไฟล่ะเห็นมีพ่นไฟด้วย ใช่ครับลองใส่สิดาเมจลดลงแน่นอนเมื่อเข้าทวีป5 ใส่ตามทวีปไปแหละดีที่สุด
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-2-10 13:51

ภาพอาวุธ-ชุด ตามเวลต่างๆ

ถ้าถามเรื่องของทองก็จะมีแต่ของทองระดับ Master เท่านั้นระดับ Unique นั้นยังไม่มีออกมาต้องรอการอัพเดทในครั้งต่อๆไป ออฟคงไม่ต้องพูดนะครับเพราะก็เหมือนๆกับพวกเคียวหรือคทาชาแมนนั่นแหละ

Extrem Setข้อดีของ VK

- เป็นอาชีพใหม่ ลีลาสไตร์การเล่นแบบค้อนผสมเรนเจอร์(60/40) แต่ยิงไม่ไกลเท่าเรนเบากว่าเรนเจอร์ ลงมา25-30% ลอยและยิง
  กลางอากาศอย่างอลัง(ต้องมีสกิลบุ๊คนะ)
- สกิลหลบเอาตัวรอดตัวขาวค่อนข้างเยอะใครเล่นค้อนนิ้วคล่องๆ น่าจะใช้ได้ดี
- สกิลบุ๊คโหดได้ใจน่าใช้ทั้งทวีป5 และ 6
- ไม่ต้องเสี่ยงเข้าไปทำดาเมจระยะใกล้มาก แต่ก็มีสกิลที่เข้าทำดาเมจแบบตัวขาวอยู่ด้วย
  เรียกว่าครบเครื่องทั้งระยะใกล้และระยะกลาง
- เคลียร์มอนกลุ่มใหญ่ๆ เพราะสกิลเป็นลักษณะเป็นวงกว้างทั้งจากบนฟ้าและแนวระนาบ
- ดาเมจของสกิลจัดว่าแรงและรัวมากเหมาะกับการตีเกราะบอสกีกาสจริมๆ
- เป็นสายซับก็แจ๋วเพราะมีลดเกราะกายภาพลง 30% และยิงพื้นให้หนึดลง 50%
  และสกิลบัพที่ทำให้ติดหนึดลงไปอีกสูงสุด 45%
- กระสุนหมดก็เติมเองได้ขณะกำลังใช้บางสกิลอยู่ แต่ก็ต้องคอยดูกระสุนอยู่ดี   
- สกิลที่อัพมารับรองได้ใช้หมด(หลักๆ) ไม่เหมือนค้อนบางทีก็อัพมานะแต่ลืมใช้ เพราะสกิลหลักๆ แรงๆ มันคูดาวไว

ข้อเสียของ VK
- การเคลื่อนไหวค่อนข้างช้าเวลาเดิน สกิลพุ่งมี 2 สกิล คูดาวนานไปนิด อย่างละ 10วิแต่ถ้าได้พวกไอเทมลดคูดาวมาช่วยก็จะดีมาก ถ้า
  เจอดันที่ต้องเดินไกลๆ อาจจะมีเซ็งบ้าง คนที่ชอบความเร็วในการลงดันให้ข้ามไกด์นี้ไปได้
- ตัวบางเหมือนค้อนแต่หนีไม่ไวเท่าค้อน เพราะค้อนมันสกิลบูทเตอร์มันคูดาวไว แต่ถ้าเทียบกับอาชีพอื่นถือว่าโอเคมาก
- ตัดสินใจอัพสกิลลำบากเพราะสกิลน่าใช้เกิ๊น แต้มจะไม่พอเอา
- อัลติเมทฟูรี่คล้ายๆกับสเก๊าแต่ใช้ค่อนข้างยากเพราะไม่สามารถบังคับได้ แถมมันก็ไม่ได้โจมตีรอบตัวเราอย่าง วาเด้น เออร์ต้า แต่ยังดีที่
   มันเรียกความสนใจจากเราไปยังจุดที่ทำดาเมจได้อยู่
- สกิลบางตัวก็อัพเต็มรอสกิลบุ๊คเทพไม่มีก็กากๆ อ่ะนะ บางตัวก็ไม่ค่อยได้ใช้แต่ใช้ทีก็แรงอยู่ ชั่งใจยาก
- สกิลยิงส่วนใหญ่ยิงได้ไม่ไกลอย่างที่คิด เป็นระยะกลางๆ จะมีก็แต่สกิล ShootingRay กับ Photon Canon
  ที่ยิงออกไปได้ค่อนข้างไกล
- สกิลมีข้อจำกัดในบางสกิลอย่างเล็งได้ไม่อิสระพอ เสียเปรียบอาชีพที่บินได้ บางครั้งยิงระยะ
   เผาขนแต่ดาเมจไม่ขึ้นแต่ติดสถานะของสกิลที่ยิงไป

สายการเล่นที่เหมาะสมกับ PVE [ไม่มี PVP นะไกด์นี้]
ในลักษณะของสายอาชีพนี้เป็นอาชีพที่สกิลแรงพอตัวอยู่แล้ว ส่วนตัวแล้วผมแนะนำให้เล่นเป็นพวกสาย Speed จะดีกว่า แต่ก็อย่ามากเกินไป อย่างความเร็วในการโจมตีก็มาตรฐาน 120 กำลังดีครับไม่เร็วมากเกินไปเพราะส่วนที่เหลือเอาไปเพิ่มเรื่องพลังโจมตีด้วยจะดีกว่า สิ่งที่เราจะได้จากความเร็วก็คงจะเป็นเรื่องการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆได้ดี ออกสกิลไวและรัวขึ้นอย่าง Shooting Ray จะลดเวลาร่ายมิสไซค์ได้ดี รัวขึ้นแต่ไม่ได้หมายความว่าจำนวนลูกที่ร่วงลงมาจะมากตามไปด้วยนะ ก็ไม่มีอะไรมากล่ะส่วนนี้ที่เหลือก็แล้วแต่ชอบไปเลย อ้ออีกอย่างการเลือกใช้ออสไพส์ก็เป็นพวกลดคูล์ดาวจะดีมาก ส่วนโซลก็แล้วแต่ชอบผมแนะให้แล้วด้านบน ส่วนเรื่องแม่นก็คงไม่ต้องพูดถึง เพราะไม่มีการลบค่าแม่นออกจากอาวุธเหมือนปืนเลือกสายได้ตามชอบเลย
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-2-9 19:03

มาหัดใช้สกิลให้คล่องกันดีกว่า

การฝึกใช้สกิลของอาชีพนี้เป็นไปได้อยากให้เวลกันตั้งแต่แรกๆ(20) เพราะลักษณะของสกิลแต่ละสกิลมีเอกลักษ์ที่ต่างกันออกไป มันไม่ใช่แค่การยิงส่งๆ เหมือนอาชีพอื่น ต้องดูทิศทางของสกิลและการต่อเนื่องของสกิลด้วยมาเริ่มกัน

Action Mode

Cannon reload Lv.1

สกิลโหลดกระสุนแบบปรกติ ระยะเวลคูล์ดาว 2 วิ การใช้งานมีทั้งสองอย่างใส่ช่องและคอมมาน Shift+คลิกซ้าย เสียกระสุนครั้งละ 25 ลูกจำนวนลูกที่เพิ่มจะขึ้นให้เต็มตลอดบรรจุได้สูงสุด 45 ลูกจำนวนกระสุนอยู่ในสกิลพาสซีฟ


Gust wind Lv.5สถานะ Super Armor 0.4 วิ ในช่วงแรก
สกิลนี้เหมือนกับค้อนแต่อัพแค่เป็นทางผ่านที่เวล 5 พอ ท่านี้ใช้เสร็จศัตรูจะโดนล๊อกเป้าจากน้องมิกกี้


Flash Strike [Spear] Lv.1
สถานะ Semi Amor 0.6วิ >> Super Armor 1.0วิ
เป็นการเอาอาวุธทิ่มแทงศัตรูด้วยความเร็วแบรัวๆ เมื่อคลิกขวาค้างไว้จะทำดาเมจและรัวขึ้น ฉึกๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  โอกาสใช้ไม่ค่อยมีแถมอัพไปก็ไม่ได้แรงอะไรมากมาย เปอร์เซ็นต่อเวลความแรงขึ้นน้อยมากอะจึ้กๆๆ  อัพติดตัวไว้ก็ไม่เสียหายสัก 1 ท่านี้ใช้เสร็จศัตรูจะโดนล๊อกเป้าจากน้องมิกกี้Spin crash [Spear]Lv.1-Maxสถานะ Semi Amor 0.1วิ >> Super Armor 0.3วิ >> Semi Amor  0.1วิ
วิธีกดมีทั้งใส่ช่องและคอมมาน W+E
ท่านี้บอกตรงลังเลมากเพราะอย่างแรกเลยคือจะเวลมากหรือน้อยวิ่งเท่ากัน ความแรงก็ไม่ได้แรงอะไรมากกลางๆ เปอร์เซ็นต่อเวล 141% + 69 ที่ Lv.17 แต่ถ้าเราได้สกิลบุ๊คของสกิลนี้มามันจะเพิ่มความกว้างของการโจมตีมากขึ้น และยังวิ่งได้ไกลกว่าเดิมเกือบๆ 40% จากระยะทางเมื่อตอนไม่มีสกิลบุ๊ค พอมันวิ่งได้ไกลขึ้นความรัวก็เพิ่มตามได้ด้วย เรียกว่าทำดาเมจเพิ่มขึ้นมาอีกพอสมควร แนะนำเป็นว่าถ้าไม่มีสกิลบุ๊คให้อัพแค่หนึ่งเพราะเอาไว้ใช้วิ่งอย่างเดียว แต่ถ้าได้สกิลบุ๊คน้ำเงิน-ฟ้าอ่อน แนะนำอัพเต็มไปเลยแรงด้วยวิ่งไกลด้วยดันมอนไปยาวๆ เลย ท่านี้ใช้เสร็จศัตรูจะโดนล๊อกเป้าจากน้องมิกกี้Device shoot Lv.9-Max
สถานะ Super Armor 0.4วิ
เป็นสกิลเรียกซัมมอนมิกกี้เม้าส์ออกมาน่ารักจุม อยู่ได้ 1นาที ลักษณะการทำงานของมันจะเป็นแบบลอยอยู่กับที่ แต่เมื่อเราเดินออกนอกรัสมีมันมันจะวาปมาตรงจุดที่เรายืนอยู่

มันไม่ได้ตามเหมือนซัมมอนตัวอื่นๆที่ตามเราติดๆหรือออกไปตีแล้วไม่ยอมกลับมา มันไม่มีเลือดแต่มีอาการมึนเมื่อโดนโจมตีมันจะช๊อตไม่ยอมทำงาน  สาเหตุที่อัพเต็มเพราะ 2 สาเหตุ คือเมื่อศัตรูโดนล๊อกเป้าหมายซัมมอนจะกระหน่ำยิ่งไม่ยั้งแถมแรงมาก   อีกอย่างคือใช้กับสกิล Operations เป็นการยิงลำแสงบีมจากฟ้าลงมา โดยมีน้องมิกกี้เป็นเครื่องมือในการสั่ง เจ็ทโด่  มันจะทำงานได้ดีก็ต่อเมื่อเราใช้อาวุธโจมตีระยะประชิดอย่างการแทงฟันหรือหมุน Gust wind หรือ Spin crash [Spear] มันจะโจมตีอย่างนักเพราะโดนล๊อกเป้าอัตโนมัติจากสกิลคอมมาน หรือถ้าเกิดแต้มไม่พอก็อัพแค่ 9 ก็ได้ถ้าคิดว่ามันไม่ค่อยเวิร์ก เพื่อที่จะได้อัพสกิล Operations แต่เชื่อเถอะว่ามันช่วยคุณได้เยอะ
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-2-9 18:24

Lock-on target shoot Lv.Max
สถานะ Semi Amor 0.4วิ >> Super Armor Semi 7.6วิ
สกิลนั่งยิงที่มองเห็นแต่ปลายปืน มันสามารถยิงได้เรื่อยๆจนกว่ากระสุนจะหมดแม็ก หรือคูล์ดาวครบรอบ Cancal สกิลได้แค่คลิกขวา เป็นการยิงที่ระยะไม่ไกลแค่ระดับกลางๆ ช่วงเวลาแรกๆจะรู้สึกงุดงิดกับมัน เพราะกว่าจะนั่งยิงกว่าจะลุกลำบากแท้  แต่ถ้าเราเรียกน้องมิกกี้ออกมาด้วยมันจะช่วยเรายิงเมื่อศัตรูนั้นถูกล๊อกเป้า โดนกระหน่ำอย่างหนัก โอกาสในการใช้ค่อนข้างน้อยแต่เมื่อได้ใช้แล้วก็ถือว่าคุ้มอยู่ถ้าอัพเต็ม สถานการณ์ที่ควรใช้น่าจะเป็นที่ไม่กว้างเป็นทางแคบและไม่มีมอนมาด้านหลัง และมอนอยู่ไม่ไกลมากใช้ยิ่งเพื่อสกัดได้ดีทีเดียว ใช้กับบอสก็ดีนะครับแต่ว่าถ้าบอสวิ่งเข้าใส่เราจะลุกช้าจะโดนบอสตบเอาได้ต้องระวัง แต่ถ้าดาเมจจัดๆ สกิลนี้ก็แรงเอาเรื่องเลยล่ะShooting jump Lv.1
สถานะ Invisible Frame 0.9วิ
เป็นสกิลใช้ดีดตัวเองออกหรือเป็นสกิลหนีที่ดีมากเลยทีเดียว ขณะที่ลอยอยู่กลางอากาศก็สามารถใช้สกิลอื่นต่อได้อีกด้วย ตอนดีดตัวออกมาก็ยังทำดาเมจทิ้งท้ายไว้อีกด้วย รัศมีการระเบิดและความแรงขึ้นอยู่กับเวลแต่หลักๆ แล้วเราเอาไว้ใช้แค่หนีออกจาฝูงมอนเมื่อเห็นว่ากำลังโดนรุม(อย่าให้มันรุมเราแล้วค่อยกดนะไม่งั้นถึงตายแน่) แถมคูล์ดาวก็ไวใช้ได้ 6 วิShooting Ray Lv.Max
สถานะ Invisible Frame 0.6วิ >> Super Armor ตลอดระยะเวลาที่นั่ง เมื่อโดดจากตำแหน่งยิงจะเป็น Invisible Frame 0.6วิ
สกิลอลังการบ้านบึมเมื่อใช้แล้วจะมีอาการแลคไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว แต่ของไทยเราไม่รู้จะเป็นเหมือนกันไหมนะ ลักษณะการทำงานของสกิลนี้คือเมื่อนั่งลงจะยิงมิสไซค์ขึ้นฟ้าและจะมีวงรัศมีในการตกลงมา 4 วง(อัพสกิลพาสซีฟด้วย) ในขณะที่เรานั่งยิงนั้นจะเป็นตัวแดงแต่กด ขยับไปทางซ้ายหรือขวาหรือถอยหลัง(ไปข้างหน้าไม่ได้)จะเป็นตัวขาว เรียกว่ายิงไปหลบไปได้ด้วย การกดขยับที่กด A S D ตามที่เราจะไปไม่ต้องกดชิปค้าง กดยิงคลิกซ้ายก็แค่ครั้งเดียวอย่ากดแช่หรือกดรัวๆ(เดี๋ยวเม้าส์พัง)เพราะมันไม่ช่วยให้ยิงเมื่อวงใหม่เกิดขึ้นเลย อ้อที่ว่าแลคก็ตอนที่เราขยับนี้แหละมันจะหนึดๆหน่อยเพราะระเบิดที่ร่วงลงมา เรื่องความแรงคงไม่ต้องพูดเพราะนี้เป็นอัลติเวล 20 ของอาชีพนี้แรงโฮกๆUpper kick Lv. PVE0 PVP3
สถานะ Super Armor 0.7วิ
เป็นสกิลที่หลายๆคนพลาดไปอัพมันเมื่อตอนเรายังเวลน้อยๆ เพราะมันไม่มีสกิลอะไรให้อัพนี้หว่า แต่ถ้าสาย PVP ก็ควรอัพไว้เป็นสกิลผ่านแค่ 3 พอ ดูแล้วน่าจะใช้ต่อคอมโบได้ดีทีเดียว PVE เราไม่ต้องสนใจข้ามไปเลยFast moving Lv.Max
สถานะ Invisible Frame 0.2วิ
การใช้ก็กดเหมือนเคียวนั่นแหละ W+Q ลักษณะจะเป็นตัวขาวในช่วงแรกกำลังจะพุ่งแต่ระหว่างทางไม่มีสถานะพิเศษ ถือเป็นสกิลไล่และหนีที่ดีมากไวจนน่ากลัว ยิ่งอัพก็ยิ่งไปไกล เสียอย่างเดียวคูล์ดาวนานไปหน่อยน่าจะสัก 6-7วิ กำลังดีเลย
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-2-9 18:32

Spear pierce Lv.5-Max
สถานะ Super Armor 0.8วิ
สกิลหากินอีกสกิลสำหรับเวลต้นๆ กระโดดจ้วงแทงสองจึกเลือดไหลเป็นเขื่อนแตก เพราะดาเมจมันแรงมากถึงฮิตจะขึ้นแค่ 2 ฮิตก็เถอะ ใช้ได้ทั้งใส่ช่องและคอมมาน W+F สกิลนี้เป็นสกิลผ่านที่จะมีอีกสกิลเข้ามาทำดาเมจเพิ่มขึ้นไปอีก ทำให้บางคนคิดว่าสกิลนี้อัพแค่ผ่านพอ แต่ลองคิดดูดีๆ โดนเข้าไปฉีกแรกก็แทบอ้วกล่ะแถมมีสกิลต่ออีกมันจะแรงแค่ไหน ยังไงก็แนะนำเต็มครับหรือชอบใครชอบมัน ท่านี้ใช้เสร็จศัตรูจะโดนล๊อกเป้าจากน้องมิกกี้Gravity shoot Lv.Max
สถานะ Invisible Frame 0.4วิ เมื่อยิงแต่เมื่อกำลังเล็งไม่มีสถานะ
สกิลแรงโน้มถ่วง 100G แบบโทริโกะ 555 เพิ่มแรงดึงดูดหรือเดินไม่ออกนั่นแหละ 50% เป็นค่าตายตัว เมื่อยิงออกไปแล้วจะเป็นพื้นสีแดง เมื่อศัตรูเดินผ่านบริเวณนั้นจะหนึดเหมือนเหยียบหมากฝรั่ง หนึดดดดดดดดดดดด ตอนยิงโดนทำดาเมจได้ไม่ค่อยดีเท่าไรแต่ยังอยู่ในระดับพอรับได้ ถ้ายิ่งได้สกิลบุ๊คฟ้าอ่อนทงีป6 มาด้วยล่ะแม่คุเอ๋ยมันสามารถยิงได้ถึงสามนัดเลยแถมมีระเบิดอีกมอนโดนช๊อตนอนดิ้นกระแด่วๆๆๆ ข้อเสียอย่างหนึ่งของสกิลนี้คือ อย่ายิงใส่ศัตรูระยะประชิดให้ห่างออกสัก 2-3 ช่องตัวละครแล้วอย่างยิงทันทีรอชาร์จนิดหนึ่ง เพราะว่ามันจะไม่โดนดาเมจจะมีแต่พื้นแดงๆ ให้เห็น บางครั้งก็ติดหนึดบางครั้งก็ไม่ติด แต่ถ้าทำอย่างที่บอกโดนทุกครั้งครับ และอีกอย่างเมื่อศัตรูโดนดาเมจเวลาล้มมันจะกระเด็นออก ถ้ามีมอนเป็นกลุ่มเรายิงเข้าไปกลุ่มมันจะแตกกระจายออกMulti-target shoot Lv.3-Max
สถานะSemi Amor ตลอดการนั่งเล็งจนยิงเสร็จ
สกิลเทพที่ไม่ได้เทพมาตั้งแต่แรก จะเป็นสกิลนั่งยิงอีกหนึ่งสกิลที่ไม่ค่อยได้ใช้ในช่วงแรกๆ เพราะการใช้งานให้ได้ตามในคลิปตัวอย่างการใช้สกิลนั้นเป็นเรื่องยาก เพราะการที่เราจะล๊อคเป้าได้หลายๆตัวนั้นเวลาไม่พอ กว่ามันจะล๊อคสกิลก็ยิงไปก่อนล่ะครับ เผลอๆไม่โดนศัตรูสักตัว แต่ก็ใช่ว่าจะแย่ซะทีเดียวในเมื่อมันล๊อคเป้าไม่ค่อยได้เราก็ล๊อคแค่เป้าเดียวไปเลย ซึ่งมันล๊อคให้ได้แน่นอนและยิงมิสไซค์ออกไปนั่งยิง 3 ลูกยิงกลางอากาศ 3 ลูก ความแรงนั้นก็ทำได้ดีในระดับกลางๆ ไม่ดีเด่อะไรมากนัก แต่ถ้าคุณได้สกิลบุ๊คฟ้าอ่อนของทวีป6 มาเมื่อไรสกิลนี้จากสกิลกากๆจะเปลี่ยนชีวิตคุณไปเลย(จำเป็นต้องมีสกิลอีกตัวหนึ่งก่อน)Device Enchan Lv.5 or Max
สถานะ Semi Amor 2.4วิ ขณะร่าย
สกิลบัพสกิลเดียวที่มีอยู่ได้ 40วิ ช่วยลดคูล์ดาว9% ลดการเคลื่อนไหวของศัตรู 45% เพิ่มโอกาสติดคริ 9% เมื่อเวลเต็ม ถ้าแต้มไม่พอให้อัพแค่ 5 ก็พอ หรือแล้วแต่ชอบใครชอบมันเลยจ้าFlame Throw Lv.Max
สถานะSemi Amor 4.4วิ ตลอดการใช้สกิล
สกิลพ่นไฟปู๊ด ปู๊ด ที่แรงเอาเรื่องสกิลหนึ่ง ถ้าได้สกิลบุ๊คฟ้าอ่อนทวีป5 ขอบอกเลยว่าสุดติ่ง เพราะจากที่เราพ่นแถวเดียวจะกลายเป็นพ่นไฟ 5 แฉก ข้อเสียของสกิลนี้คือไม่สามารถที่จะยกขึ้นลงได้ เหมือนเวลาที่เราเล็งแล้วเราจะเลือกเป้าหมายที่ลอยอยู่ไม่ได้ หรืออย่างเรายืนอยู่บนเนินศัตรูอยู่ด้านล่างบางครั้งก็อาจจะโจมตีไม่โดน เรียกว่ายิงได้แค่แนวระนาบอย่างเดียว ที่เหลือไม่ต้องบอกอะไรมากขอบอกอย่างเดียวว่าแร๊ง
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-2-9 18:36

Anti-Gravity Canon Lv.Max
ไม่ติดสถานะใดๆ
สกิลลดกันกายภาพหรือที่เรียกกันยิงโดม สกิลนี้ไม่ติดสถานะใดๆขณะที่ใช้สกิลนี้ แต่ว่ามันจะทำการลดพลังป้องกันกายภาพของศัตรูลง 30% เป็นค่าตายตัว การทำดาเมจของสกิลนี้แรงกว่า Gravity Shoot แต่คูล์ดาวก็นานกว่า จะมีผลต่อเมื่อศัตรูอยู่ในโดมเท่านั้น ลักษณะการยิงของสกิลนี้ถ้ายิงใส่กลุ่มมอนที่กระจายกันอยู่ จะทำให้มันกระเด็นเข้ามารวมกัน สำหรับกลุ่มที่ไม่ใหญ่มากนะครับ แล้วก็ยิง Gravity Shoot ตามจะทำให้มอนในกลุ่มนั้นติดสโลว์ แล้วตามด้วยอะไรก็ว่าไป สกิลนี้ก็ไม่ได้ยิงอะไรไกลเหมือนกันระยะ 2ใน5 เพราะยิงเกินก็ได้แค่มีโดมลดเกราะแต่ไม่โดนดาเมจ แต่ถึงยังไง PVE อัพเต็ม PVP จะอัพกัน5หรือเต็มก็แล้วแต่ชอบใครชอบมันPhoton Canon Lv.Max
สถานะ Invisible Frame 0.6วิ >> Super Armor ตลอดระยะเวลาการเล็งและยิงออกไป
เป็นสกิลยิงลำแสงโฟตอน ระยะที่ได้ออกมาค่อนข้างไกลพอสมควรและยิงได้ทะลุทะลวงแบบสุดๆมอนมาเป็นฝูงก็ดับเรียบ ดาเมจ 3800 ยังยิงได้ 130k และออก 4 ฮิตรวมกันก็ 500k ข้อเสียของสกิลนี้คือต้องใช้เวลาในการชาร์จระดับหนึ่ง ประมาณ 3 วินาที หรือฟังจากเสียงตัวละครพูดก็ได้จะบอก “Here we go” หรือ “Ready” หรือดูที่วงชาร์จปลายกระบอกปืนจะใหญ่ขึ้นกับวงที่พื้นมันจะดูดด๊วบๆๆๆ  4ระดับ แล้วค่อยยิง เพราะถ้ากดสกิลแล้วยิงเลยจะกลายเป็นสกิลที่กากที่สุดสกิลหนึ่งไปเลย และข้อเสียอีกอย่างของสกิลนี้คือไม่สามารถเลือกเป้าหมายได้อย่างอิสระเหมือนสกิล Flame Throw ยิงได้แค่แนวระนาบหันซ้ายขวาเท่านั้นบนล่างไม่ได้ เศร้าแป๊บโดนบุกทีมีเซ็งยิงเอเลไม่ได้Infinity Blast


การใช้งานนั้นค่อนข้างใช้ยากไปสักนิด จะเป็นการอัญเชิญซัมมอนมิกกี้เม้าส์และพายุออกมาพร้อมกับหลุมมิติ 9 หลุมที่ปล่อยมิสไซค์ออกมาเรื่อยๆ มอนจะไม่สนใจเรามันจะวิ่งเข้าใส่กลางดง และมอนตัวเล็กๆ จะโดนดูดเข้าไปแต่ถ้าบอสที่วิ่งไปมาไม่เข้าวงสักทีอันนี้ก็ซวยหน่อย แต่เมื่อเรากระโดดเข้าใส่กลางพายุครั้งแรกหลุมดำมันจะยิงมิสไซค์ออกมาบริเวณโดยรอบ ดาเมจขึ้นแบบรัวๆ แต่บอสก็อาจจะโดนไม่เต็มๆสักเท่าไร ส่วนตัวแล้วผมก็ว่าแรงเอาเรื่องเลยล่ะสกิลนี้แต่บังคับไม่ได้เหมือนอย่างสเก๊า และก่อนที่จะใช้สกิลนี้แนะนำว่าต้องดูก่อนว่าบอสมันจะไม่วิ่งไปไหนแน่ๆ และต้องอยู่ด้านหน้าเราด้วยแล้วค่อยกดใช้ แต่ถ้าเกิดบอสอยู่หลังเราแล้วเราใช้ มันจะวิ่งชนตัวเราอยู่แบบนั้นก็จะทำให้ไม่โดนดาเมจช่วงแรกอาจจะมาโดนท้ายๆสกิลใกล้จบ หัดใช้บ่อยๆ แล้วจะรู้เองครับ อย่างกนักน้ำยาฟูรี่
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-2-9 19:15

Command Mode

Spear Technician Lv.1

คลิกขวาเพื่อฟันระยะประชิด


Shell technician Lv.1

คลิกซ้ายเพื่อยิงระยะกลาง


Stigma code Lv.1
เมื่อทำกันโจมตีด้วยการฟันหรือแทงศัตรูจะโดนล๊อกเป้าหมาย แล้วให้มิกกี้เม้าส์ยิงตุ๋ยตูด


Step back Lv.1สถานะ Invisible Frame 0.5
เมื่อกลิ้งไปด้านหน้า หลังหรือสไลด์ไปด้านขวา ด้านซ้าย แล้วคลิกขวาจะเป็นการยิงระเบิดพื้นเพื่อดีดตัวถอยหลังออกมาเพียงเล็กน้อย ช่วงยิงจะเป็นตัวขาวใช้หลบได้ดีต้องหัดใช้ให้คล่องEscape Lv.1สถานะ Invisible Frame 0.4 วิ
เดินไปทางซ้ายหรือขวาเล็กน้อยแล้วคลิกขวาจะยิงพื้นเพื่อดีดตัวออกมา ระหว่างนั้นจะเป็นตัวขาว และยังสร้างดาเมจให้อีกด้วยสกิลนี้มีสกิลบุ๊คทำให้เกิดการระเบิดขึ้นอีก 4 ฮิต แต่ไม่น่าสนใจเท่าไรเราอัพแค่ใช้หลบเท่านั้นHeavy down-spin [Spear] Lv.5-Maxสถานะ Semi Amor 1.3วิ
ควงสว่านท่านี้ถือเป็นท่าหากินอีกท่าหนึ่งความแรงอยู่ระดับกลางๆ ถึงมาก แต่ถ้าได้สกิลบุ๊คที่ช่วยให้เพิ่มโจมตีกายภาพอีก 150 ก็ว่าแรงมากๆ ท่านี้ใช้เสร็จศัตรูจะโดนล๊อกเป้าจากน้องมิกกี้Holding shot Lv.1
สถานะ Invisible Frame 1.1วิ
สกิลพุ่งเข้าแทงอย่างรวดเร็วและยกศัตรูขึ้นมายิงอีกแถมเป็นตัวขาวนานตั้ง 1วิ ใช้หลบการโจมตีสบายๆ เลยส่วนความแรงนั้นชอบใครชอบมัน เพราะถ้าอัพก็แรงระดับหนึ่งถ้าใช้กับบอสคงจะไม่เท่าไร แต่กับลูกน้องคงช่วยได้เยอะ ท่านี้ใช้เสร็จศัตรูจะโดนล๊อกเป้าจากน้องมิกกี้


Shell Vulcan Lv.1
สถานะ Semi Amor ตลอดการใช้สกิล
เป็นการยิงเมื่ออยู่กลางอากาศแบรัวๆ แล้วค่อยๆ ลอยลงพื้นระหว่างที่ลอยจะเป็น สถานะ Semi Amor ความแรงก็งั้นๆ อัพแค่ 1 พอติดไว้เผื่อใช้ยิงสกัดมอน


Grounding shot Lv.Maxสถานะ Invisible Frame 0.7วิ
สกิลอลังการบ้านบึมอีกสกิลถ้าได้ฟ้าอ่อนมาใช้ เดิมๆก็ถือว่าแรงมากใช้ต่อจากสกิล Heavy down-spin จะยิงมิสไซค์อัดลงพื้นและเป็นตัวขาว 0.7 วิ ท่านี้ใช้เสร็จศัตรูจะโดนล๊อกเป้าจากน้องมิกกี้
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-2-9 18:54

Fast-sinking Lv.1สถานะ Invisible Frame 0.3วิ
ถือว่าเป็นสกิลอีเวสแดชอีกสกิลหนึ่งเลยการใช้งานเมื่อเราโดนมอนตีกระเด็นให้กด Spacebar ตัวเราจะกระแทกลงพื้นทันทีแต่เป็นตัวขาวหรือกระโดดแล้วกด spacebar อีกครั้งก็ได้เช่นกัน


Shell Buster Lv. PVE0 PVP1
สถานะ Invisible Frame 1วิ
ใช้ต่อจากสกิล Upper kick ที่เตะศัตรูลอยขึ้นไปแล้วฟาดหนึ่งทีและยิงศัตรูกลางอากาศถือเป็นสกิลคอมโบที่ดีทีเดียว แถมเป็นตัวขาว 1วิอีกด้วย ท่านี้ใช้เสร็จศัตรูจะโดนล๊อกเป้าจากน้องมิกกี้Air Technician Lv.1-5สถานะ Super Amor 1.1วิ หรือยิ่งสูงก็ยิ่งตัวแดงได้ได้ขึ้น
เป็นสกิลที่ใช้กลางอากาศใช้ต่อจากสกิลอื่นๆที่ลอยอยู่ความแรงก็นิดๆ อัพเอาไว้เผื่อโจมตีใส่ศัตรูตัวเล็กๆ ได้เวลาโดนรุมมากๆ ท่านี้ใช้เสร็จศัตรูจะโดนล๊อกเป้าจากน้องมิกกี้


Gale shot Lv.Maxสถานะ ไม่มี
จะมีก็ตอนที่ใช้กัสวินไปแล้ว เป็นตัวแดงและคลิกซ้ายค้างไว้จะเป็นการยิงระเบิดออกไปรอบๆตัว ท่านี้อาจจะโดนตบเอาง่ายๆ เวลาใช้ต้องระวัง เทคนิคคือพยายามยืนจุดที่มันโจมตีไม่ถึงอย่างข้างๆเยื้องหลังหน่อยๆ หรือด้านหลังไปเลยจะโดนเต็มๆ ดาเมจยาวเป็นเสาโทรเลขเลยล่ะ ถ้าได้สกิลบุ๊คฟ้าอ่อนของทวีป5 ที่เพิ่มโจมกายภาพ 2000 เข้าไปด้วยนะฮึ่ยยยยยย สยองสุดๆ ท่านี้ใช้เสร็จศัตรูจะโดนล๊อกเป้าจากน้องมิกกี้


Auto reload Lv.1

เมื่อใช้สกิล Gust wind / Spin crash [Spear] / Upper kick / Spear pierce / Heavy down-spin [Spear] จะทำการเพิ่มกระสุนให้เองแทนที่เราจะยืนโหลดกระสุนให้มอนตีเล่น แต่เราสามารถโหลดกระสุนได้ขณะที่โจมตี แต่จะต้องให้กระสุนเหลือ 1 ลูกหรือหมดถึงจะเพิ่มได้ ถ้ามีอยู่ 10 ลูกใช้ไปก็ไม่เพิ่มนะครัชมันจะโกงเกินไปล่ะ

Air target shoot Lv.1สถานะ Invisible Frame 0.4วิ
เมื่ออยู่กลางอากาศจากการใช้สกิลต่างๆ แล้วกด Q จะเป็นการใช้ท่านี้เป็นตัวขาว 0.4วิ และจะต่อด้วยท่า Multi-target shoot เองอัตโนมัติ เป็นการเล็งยิงจากฟ้าซึ่งถ้ามีสกิลบุ๊คฟ้าอ่อนล่ะก็ ตูมมมมมมเป็นโกโก้ครั้น จากสกิลกากกลายเป็นสกิลเทพเลยนะเออร์


Moving Cannon Shoot Lv.1สถานะ ไม่มี
เป็นแค่การเดินยิงธรรมดาเท่านั้นไม่มีไรมากแต่ไกลกว่าการยืนยิงกับที่Break spin Lv.Maxสถานะ Invisible Frame 1.6วิ
เป็นสกิลพลิกชะตาอีกสกิลเมื่อได้มาลงดันง่ายฝัดๆ หลังจากใช้สกิล Spear pierce ให้กดคลิกซ้ายค้างไว้ ระหว่างที่ยิงไฟอัดลงพื้นนั้นจะเป็นตัวขาวตลอดจนจบสกิล โกงไหมล่ะ 555 และก็แรงโค้กๆเลย


Operations Lv.1สถานะ Super Amor 0.6วิ
ความแรงของสกิลนี้จะขึ้นอยู่กับน้องมิกกี้ยิงอัพเยอะก็ยิ่งแรง ใช้สกัดศัตรูในวงกว้างได้ดี หรือรู้ว่าจะโดนรุมแน่ๆแต่เราไม่อยากหนีก็ใช้สกิลนี้ได้เลย แต่ต้องให้น้องมิกกี้อยู่บริเวณนั้นด้วยนะไม่งั้นวืดแน่นอน
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-2-3 03:51

Passive skill

Force Mastery I/II/III

เพิ่มตารางนี้เลยครับ
I


II


III


Technical Mastery I Lv.Max10

เต็มไปเลยจ้า เพิ่มแม่นเพิ่ม 5% ความเร็วในการโจมตี 3%


Technical Mastery II Lv.0-Max

เพิ่มคริดาเมจ เวลละ 1% ตันที่ 7% ก็ไม่ค่อยแนะนำให้อัพเท่าไรเพราะแถบจะไม่เห็นผลเลย แล้วก็แต้มสกิลจะไม่พอด้วยถ้าอัพสกิลนี้


Increase number of bullet Lv.Max

เพิ่มจำนวนกระสุน


Promotion Lv.Max

เพิ่มจำนวนมิสไซค์ให้น้องมิกกี้และยิงแรงขึ้น


Big boom Lv.Max

เพิ่มจำนวนการยิงมิสไซค์อีก 1ชุด
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-2-7 13:26

Skillbook “เปิดบัญชีหนังหมาฆ่าไม่เลี้ยง”
เรื่องกาหาของสกิลบุ๊คคงไม่ต้องพูดถึงกันแล้วนะครับหาอ่านได้ตามกระทู้เก่าๆ แต่จะขอพูดเรื่องตัวสกิลบุ๊คและเซ็ต เพราะไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ยังมีคนถามอยู่เรื่อยๆ

3 สิ่งที่แตกต่างของ Skiil Book
1. เรื่องของขอบสี Skiil Book แบ่งเป็น เกรด สีขาว Normal สีเขียวMagic น้ำเงินRare สีฟ้าP.rare ซึ่งจะไล่ตามลำดับความแรงและความยากในการเจอของ Skill Book

2. เรื่องของระดับดาวใน Skiil Book แต่ละเล่ม  มีความสำคัญเป็นอย่างมากเมื่อใส่ Skiil Book ครบ 6 เล่มซึ่งเท่ากับ 1 เซ็ต เมื่อใส่ครบจะได้รับค่าเอฟเฟคพิเศษยิ่งดาวเยอะยิ่งเทพสกิลเอฟเฟคยิ่งเทพและลงดันสบายขึ้น แต่ไม่มีผลใน PVP นะแจ๊ะ
Narmal 1-2 Magic: 1-3 Rare: 2-5 P.Rare: 3-6

3. เลเวลของ Skiil Book คือต้องมีเลเวลถึงตามที่กำหนดก่อนจึงจะใส่ได้มี เลเวล 50 ของทวีป4, เลเวล 57 ของทวีป5 และทวีป6 สามชนิดนี้สามารถใส่ด้วยกันได้แต่ ถึงจะใส่ครบ 6 เล่มแต่ถ้าเป็นคนละทวีปก็จะไม่แสดงผลเอฟเฟคพิเศษให้นะครับ เพราะฉะนั้นต้องหา Skiil Book ของแต่ละทวีปให้ครบ 6 เล่ม มันจึงจะแสดงผล ถ้าใส่ผลสมกันมันก็จะแสดงผลแค่ผลของ Skiil Book แต่ละเล่มที่เราใส่ลงไปเท่านั้น แต่ก็มีบางอาชีพที่เมื่อใส่แบบผสมระหว่างทวีป 5 กับ 6 หรือผสมสายภายในสายอาชีพตัวเอง อย่างเช่นเล่นเอเลสายลมแต่อัพสกิลสายดินด้วยเพื่อที่จะเอาโจมเวทให้หนักๆ หรือบางอาชีพใส่เพื่อที่จะเอาเอฟเฟคสกิลบุ๊คแต่ละเล่มเพราะเซ็ตอาชีพตัวเอง มีดาวเยอะไปก็ไม่ได้แรงขึ้นเลยเลือกที่จะเอาเปลี่ยนเอฟเฟคจะดีกว่าในสกิลนั้นๆ

Continent4 Set Lv.50
มี 6 เล่มพอดี ไม่ค่อยน่าใช้เท่าไรแต่มีก็เก็บๆไว้
Continent5 Set Lv.57
มีทั้งหมด 10 เล่ม น่าใช้เกือบทุกสกิลเลย


Spin cash [Spear]


Escape


Flame Throw


Grounding Shot


Continent6 Set Lv.57
น่าใช้อยู่สามสกิลที่เป็นเอฟเฟคกับเกลช๊อต
Gravity Shot[P.Rare]
ปล. ขออธิบายสกิลบุ๊คของ Air target shoot สักหน่อยนะครับ เมื่อเราได้สกิลบุ๊คเล่มนี้มาแล้ว เมื่อเราใช้ท่านี้ จะทำการเปลี่ยนจากที่เราโดดลอยกลางอากาศธรรมดา เป็นการเล็งและยิงระเบิด 2 ลูก และตามด้วยมิสไซค์ 20 ลูก จังหวะยิงจะเป็นความแรงของสกิล Multi-target shoot ถ้าเราได้สกิลบุ๊คของทวีป6 เล่มนี้มาด้วยจะทำให้แรงยิงขึ้นไปอีก
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-2-6 13:09

รวมคลิป VK

God calling


ลงหอคอยแค่จิ๊บๆ


เทสสกิลบุ๊คฟ้าอ่อน Flame Throw กับ Grounding shot


มาลงเซอร์กันเถอะๆๆๆ (54)


ลงหอคอยทวี6
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2016-4-25 22:14

วิธีตีเกราะขากีกาส


จริงๆใช้ได้กับทุกอาชีพเลยครับ ใช้คลิกซ้ายหรือขวาแล้วแต่อาชีพเลย ผมลองใช้วาเด้นก็ฟันๆสลับซ้ายขวาก็แตกไวพอๆกัน VK นี้แหละครับ

ลงดันแบบบุ๊คจัดเต็มผสมทวีป5-6
สกิลหลักส่วนใหญ่ของสายนี้ เน้นการโจมตีะยะไกล หรือ ระยะกลางครับ สกิลส่วนใหญ่ทำดาเมจได้หลายฮิตไหมครับ สกิลตัว ขาว แดง ฟ้า มีเยอะไหมครับ สุดท้ายเหมาะกับการลงดันไหมครับ
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-1-27 13:20
สกิลหลักส่วนใหญ่ของสายนี้ เน้นการโจมตีะยะไกล หรือ ระยะกลางครับ สกิลส่วนใหญ่ทำดาเมจได้หลายฮิตไหมครับ สก ...
ต้นฉบับโพสโดย lnwDragon เมื่อ 2015-1-27 13:07
โดยรวมแล้วลงดันนี้สนุกแน่นอนครับ ระยะการโจมตีส่วนใหญ่อยู่ในระดับกลางๆ มีไกลๆ 2-3สกิล ระยะประชิดใช้หากิน2-3 สกิล สถานะพิเศษตัวขาวมีเด่นๆ อยู่สกิลหนึ่งอยู่ได้ประมาณ 3 วิ แถมมีสกิลดีดตัวเองออกจากฝูงมอนที่รุมกินโต๊ะนั่นก็ตัวขาว 1.5วิได้ สกิลหลยค่อนข้างพอตัว เลยทีเดียว อีกนิดถ้าได้ของพวกลดคูดาวมาช่วยบอกเลยว่าแจ่มแมวมากๆ
อยากทราบอันติเลเวล 20 มีความโดดเด่นมั้ย แล้วก็สกิลมีธาตุหรือไม่
#ยาว
แนวการเล่น ความเร็วในการจบดันเทียบกับอาชีพต่าง ๆ
สถานหลัก รอง strหรือintหว่า ควรเน้น แม่น หรือคริ หรือคอน หรืออื่น ๆ
อีเวท มี่กี่สกิล (ตีแล้วดิ้นออก ตีแล้วหมุนตัว เหมือนจะเห็นว่ามีตีลอยแล้วร่วงลงพื้นพร้อมทำดาเมจด้วยอีกอัน)
กระสุนโหลดได้กี่นัด สกิลรีโหลดมี CD มั้ย มีโหลดกระสุนพิเศษเหมือนปืนมั้ย สกิลxxใช้กระสุนกี่นัด ระหว่างใช้สกิล xx อยู่แล้วกระสุนหมดจะเป็นอย่างไร มีสกิลอะไรบ้างที่ไม่ใช้กระสุน แล้วคุ้มค่าต่อการใช้งาน
สถานะอาวุธทองเลเวลต่าง ๆ เป็นอย่างไร อันไหนดี อันไหนเด็ด มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันยัังไง
จำเป็นต้อง +13 ขึ้นไปหรือเปล่า ไม่งั้นไม่เกิด (เล่นเบลดแดนซ์ไม่+ง่อยมาก จ๊นนนนจน)
สกิล ระยะสกิล เทคนิคสกิล อย่างเช่น ถ้าใช้สกิล xxx ไปแล้วกดคลิกขวา ต่อด้วยสกิล xxx ทันที ตัวอย่างคอมโบเล็ก ๆ น้อย ๆ

สกิลไหนมีตัวขาว แดง ฟ้าบ้าง
เมื่ีอใช้ สกิล xx ที่มีตัว ขาว ฟ้า แดงแล้ว อย่ามั่นมาก สามารถโดน สกิล xx จากอาชีพ xx ซัดได้

สถานะการเมื่อเจอกับอาชีพอื่น อย่างเช่น ระวังโชลลิสดี ๆ นางบุกโหดมาก หรือ อย่างยิงเพลิน โหลดกระสุนเดวเจอ aim short งัดหน้า เป็นตัว
ธาตุ ของสกิล ใส่หินตามทวีปใช้มั้ย
ความคุ้มค่าในการปั้น ในกรณีทีต้องหาของ หรือลงเซอร์ จะเป็นลูกเมียน้อยมั้ย
โซลที่ควรใส่ หัว แขน ตัว บลา ๆ ๆ
ฉายาที่คุณคู่ควร บลา ๆ ๆ
ควรมี cri atsp cas con เท่าไหร่เป็นขั้นต่ำ
บิ้ลสกิล ควรอัพ สกิล xx 1 สำหรับpvp แต่ max สำหรับ pve
ความคุ้มค่าของสกิลเช่น ถ้าอัพ สกิล xx เต็มหละก็ เอาไปลง xxx ดีก่าจะตัวเธอ
#ความรักก็เช่นกัน #สู้ ๆ
บ๊ายบายBR
แก้ไขล่าสุด olข็ดฟันo เมื่อ 2015-1-27 15:19
อยากทราบอันติเลเวล 20 มีความโดดเด่นมั้ย แล้วก็สกิลมีธาตุหรือไม่
ต้นฉบับโพสโดย Nu X เมื่อ 2015-1-27 13:23
#ยาว
แนวการเล่น ความเร็วในการจบดันเทียบกับอาชีพต่าง ๆ
สถานหลัก รอง strหรือintหว่า ควรเน้น แม่น หรือคริ หรือค ...
ต้นฉบับโพสโดย Fourth004 เมื่อ 2015-1-27 15:05

เห็นแบบนี้แล้ว อยากทำให้เสร็จเร็วๆจุง คีย์บอร์ดในมือผมนี้สั่นเลย ขอหายใจลึกๆ เเป๊บ 555
ดูจากคลิป ตัวนางเบาะบางใช้ได้เลยฮ่ะ.....แต่ดาเมทเห็นแล้ว โอเลยล่ะ
เทียบกับ Erta แล้ว ใครบางกว่ากันจ้า
โดยรวมแล้วลงดันนี้สนุกแน่นอนครับ ระยะการโจมตีส่วนใหญ่อยู่ในระดับกลางๆ มีไกลๆ 2-3สกิล ระยะประชิดใช้หากิน ...
ต้นฉบับโพสโดย olข็ดฟันo เมื่อ 2015-1-27 13:18
ขอบคุณมากครับ  สังเกตว่านางช่างบอบบางยิ่งนัก  แถมมีซัมมอนหัวมิกกี้เมาส์ลอยตามอีกมุ้งมิงค์จัง
ตอนนี้ผมเบื่อ DS แล้ว กะว่ามาปั้น Mystic รอสายนี้อะครับ มีคำถามว่า Mystic มันไม่มีชุดแฟชั่นขายในไอเทมมอลหรอครับ
แอบมาส่อง อิอิ

อาชีพนี้เปนการ ข้ามสายพัน ของ ปืน กะ ค้อน ใช่อะปะ เหนมีท่าควงสว่านของค้อนยุอะ เท่ดี น่ารัก น่าลอง แต่ คงต้องรอกานต่อปายยยย
เป็นอาชีพแรกที่เห็นแล้วโคตรอยากเล่นเลยครับ เสียอย่างเดียว ตัวดาวเทียมที่มันลอยตามนี่แบบว่า...เอิ่ม
แก้ไขล่าสุด ยูริ Sone เมื่อ 2015-1-31 16:01

กิจกรรมนี้มาพอดี๋เล๊ย.....ปั้นดองไว้รอแล้ว.

อัพเดท คลิปตัวนี้เล่นเอง
เรียกน้ำย่อยกันไปก่อนช่วงนี้
เบื่ออาชีพชะนีอยากเล่นอาชีพหนุ่มหล่อไรงี้น่าเบื่อ
กรี๊ดดดดดดดดดดดดด อันตินาง เชิ่ดมากคะ
เจ้าของกระทู้หน้าตาดีหรือไม่?
เจ้าของกระทู้หน้าตาดีหรือไม่?
ต้นฉบับโพสโดย DeathKung เมื่อ 2015-2-2 15:18
อุต๊ะ

ไกด์ไปได้เกินครึ่งล่ะที่เหลือรอก่อนนะกำลังรีบทำให้เสร็จ(อารมณ์กำลังอยากทำ )
แรง!
[img][/img]
29# DeathKung

เจ้าของกะทู้ หน้าตา หล่อมาก แถมใจดี ทำไกด์ ให้ชาวc9  ได้ดู อิกด้วยนะคับ
แต่อาชีพนี้มะไรจะมาน้อ อยากเล่นนะอาชีพนิ  รึจะเปลี่ยน จากค้อน เป็น หนูบ้านบึ้มแทนดี
GM เชนนน   ยังๆ


ยังไม่เน้น.... สีอีก ครัช
เกิดกิเลสละ ปั้นตัวรอ...ว่าแต่มันตัวน่อยเดียวแบกปืนไหวได้ไง???
โปรดอยู่ห่างๆฉัน...แล้วฉันจะรักคุณ
อ่านชื่อกระทู้แล้วน้ำแทบพุ่ง สาวน้อยบ้านบึ้ม

มันมาไทยยังครับ55
มันมาไทยยังครับ55
ต้นฉบับโพสโดย HeavenlyHost เมื่อ 2015-2-3 22:15
ยังครับรอกันต่อไป

เสร็จแล้วจ้าเพิ่มในส่วนของสกิลบุ๊ค ถ้าอ่านแล้วงงๆ ก็ไม่ต้องแปลกใจผมก็งงแต่ดูจากคลิปแล้วน่าจะอธิบายได้มากกว่านะครับ แต่ถ้าผิดพลาดอะไรก็ขอโทษด้วยทำๆ ไปก็เบลอๆ
เยี่ยมยุทธ ขอคาราวะ 1 จอก.....วิชาของเจ้า ช่างล้ำลึกนัก......เหลือแต่มาเท่านั้น เปลี่ยนอาชีพได้เบย
เยี่ยมยุทธ ขอคาราวะ 1 จอก.....วิชาของเจ้า ช่างล้ำลึกนัก......เหลือแต่มาเท่านั้น เปลี่ยนอาชีพได้เบย ...
ต้นฉบับโพสโดย ยูริ Sone เมื่อ 2015-2-4 17:00
ปั้นอิลิทรอกันแล้ว รึ
อัพเดท
- คลิป ลงหอคอยทวีป6
- อธิบายการใช้สกิลบุ๊ค Air taget shoot
- ข้อมูลตารางสกิลบุ๊คทวีป6
วัตถุดิบที่ทำปืนนี้เหมือนค้อนใช่ไหมคับ
ใช่แล้วของคราฟจะคราฟตามสายอาชีพนั้นๆ เคยคราฟอะไรก็อันนั้นแหละครับผมเลยไม่ได้บอกเอาไว้น่ะ
มีสกิลไหนบ้างมั้ยครับที่เจาะเกราะ (Q) อ่ะคัฟ
บ๊ายบายBR
43# olข็ดฟันo

ขอบคุณครับจะได้ตุนเอาไว้เพราะตอนมาของมันแพงมาก
43# olข็ดฟันo

ขอบคุณครับจะได้ตุนเอาไว้เพราะตอนมาของมันแพงมาก
ต้นฉบับโพสโดย มาเพื่อสิ่งนี้ เมื่อ 2015-2-7 15:16
ขอตัวไปลองก่อนนะ ช่วงนี้ยุ่งๆ เดี๋ยวมาบอก เพราะไม่ค่อยอยากเข้า PVP เราแลคโดนทางนู้นด่าอยู่เรื่อยเลยไม่อยากเข้าไปเท่าไร
อัพเดท
- สกิลเปิดการ์ดมีสองสกิลคิดว่านะไว้รอเข้าไทยคงได้เห็นกัน
- เพิ่มไฟล์ Gif แสดงลักษณะสกิล
47# olข็ดฟันoถ้าเข้าคงต้องรบกวนเทสกับแอสทีครับ ถ้าเกี่ยวหัวของแอสนั้นมันทรงพลังมากมาย
ขนาด spiral dance ของ bd ที่ คนที่คุณก็รู้ว่าใครกล่าวไว้ว่า ไม่มีท่าใดจะขัดได้ ยังโดนเกี่ยวได้เลย
บ๊ายบายBR
47# olข็ดฟันoถ้าเข้าคงต้องรบกวนเทสกับแอสทีครับ ถ้าเกี่ยวหัวของแอสนั้นมันทรงพลั ...
ต้นฉบับโพสโดย Fourth004 เมื่อ 2015-2-10 14:14
ก็คงไม่แคล่วว่าจะโดนเหมือนกันครับเพราะวันนี้ไปลองมาเจอ แอส โดนจับกระชากหัวแถบหลุด แต่ดีสกิลเอาตัวรอดยังมาเลยหนีมาได้แถมทำดาเมจได้ด้วย
ทู้ดีๆแบบนี้
กลับไปรายการกระดานข่าว