กลับไปรายการกระดานข่าว ตอบกลับ โพสใหม่

ขั้นตอนการลบ gameguard Cr.ตู้เย็น

แก้ไขล่าสุด GM_ภาส เมื่อ 2013-2-5 15:32

วิธีการลบ gameguard ในกรณีที่เข้าเกมไม่ได้เนื่องจาก gameguard
[โปรดระมัดระวังในการใช้งานวิธีนี้ หากทำไม่ถูกวิธีอาจส่งผลทำให้ต้องลง windows ใหม่
เนื่องจากอาจะทำความเสียหายต่อตัว windows]

1 ลบเกมที่มีปัญหาออก

2 เข้าไปที่ C:\WINDOWS\system32 จากนั้นลบ gamemon.des ออก จากนั้นมองหา npptNT2 nppt9X หาก 2 ตัวนี้ไม่มีไม่เป็นไร แต่ gamemon.des  มีแน่ ๆ 2 ตัวหลังมีก็ลบ ไม่มีไม่ต้อง

3 เข้าไปที่ C:\Program Files\Common Files จะเจอ INCA เป็นโพร์เดอร์เปล่า ๆ ไม่มีอะไรข้างใน ลบซะ4 ไปที่ start menu สำหรับ xp ให้ไปที่ run สำหรับ win 7 ให้ทำการกดปุ่ม โลโก้ windows บนแป้นพิมพ์ใกล้ Ctrl นั่นแหละ กดปุ่ม windows และปุ่ม R พร้อมกัน จะขึ้นโปรแกรม Run ออกมา พิมพ์ regedit แล้วกด OK5 จะเจอ registry editor

5.1 คลิกไปที่ HKEY_CURRENT_USER จากนั้นไปที่ SOFTWARE จะเจอ INCA... คลิกขวาเลือกลบซะ5.2 จากนั้นให้มองหา Microsoft มองหา ไปที่ DirectInput ลบ โปรเจก จี (สำหรับเกมปังย่า ชื่อภาษาอังกฤษ) นะ ไม่เจอไม่ต้องลบ6 เข้าไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE ไปที่ software มองหาคำว่า ntreev หากเจอลบ หากไม่เจอก้ลองกลับไปที่ 5.1 ว่ามี ntreev ไหม หากมีก้ลบ (5.1 ลืมบอกไปนะ) เจอ ntreev ชื่อ บ. ผู้พัฒนาปังย่านั้นแหละ เจอที่ไหนลบให้หมด ใช้เป็น Edit แล้วเลือก Find แล้ว ใส่ชื่อ ntreev แล้วให้มันหาเอาก็ได้ เจอตรงไหนลบ7 ในที่เดียวกันกับ 6 เข้าไปที่ microsoft จากนั้นลงมา ๆ มองหา ESENT กด แล้วเลือก Process หากมีคำวา pangya หรือ ntreev ให้ลบ หากไม่มีก้ ไม่ต้องไปทำไรมัน8 คลิกปุ่ม - (ลบ ปุ่มสีเหลี่ยมเล็ก ๆ ที่อยู่ข้างหน้าชื่อนะ) เล็ก ๆ ที่ microsoft มันจะปิด และตามมาด้วย software มันจะปิดเช่นกัน

9 จากนั้นคลิกที่ SYSTEM อันล่างจาก software นั่นแหละ ไปที่ CurrentControlSet (อย่าเลือกผิดนะมองดี ๆ) จะเจอคำว่า Servies กด + ไป ให้เลือนลงมา จนเจอคำว่า npggsvc ท้ายอีก ใกล้ ๆ Npfs และ Ntfs อยู่แถว ๆ นั้นแหละ เพือความแม่นยำ กันพลาด แนะนำให้คลิกที่ npggsvc อะไรนั่นแหละคลิก 1 ครั้ง แล้วมองทางขวามือที่เป็นกรอบใหญ่ ๆ มันจะบอกรายละเอียดไฟล์ ให้มองดูว่ามัน ไฟล์ปลายทางคือ gamemon.des หรือไม่ หากใช่ก็ลบ npggsvc ตัวนั้นแหละ หากไม่ใช่ให้คลิกขวาที่แถว ๆ ตัว N นั่นแหละ 1 ครั้งลองไล่เรียงกันสิว่า เมือคลิกชื่อไหนแล้ว ขวามือ มันโชว์ว่า gamemon.des อยู่อันไหน เจอก็ลบ จะมีแค่ 1 ตัว อย่าลบผิดตัว ต้องแน่ใจว่า ขวามือ มันโชว์ว่า gamemon.des จริง ๆ10 เมือทำหมดแล้ว ให้รีคอม 1 ครั้ง โหลดเกมมาลงใหม่ หากเข้าได้ก็ดีไป หากเข้าไม่ไ่ด้ ต้องทดสอบด้วยการเล่นเกมอื่นที่มี gameguard เหมือนกัน หากเกมอื่นเล่นได้ จะต้องติดต่อจีเอ็มเพือแจ้งปัญหา แต่หากเกมอื่นเล่นไม่ได้เลย ยัง error ทั้งหมด ต้องเปลี่ยน windows แล้วล่ะนะ
Credit : http://board.mygame.in.th/viewth ... p;page=1#pid4682437 โดยคุณตู้เย็น
กลับไปรายการกระดานข่าว