กลับไปรายการกระดานข่าว ตอบกลับ โพสใหม่
เง้อ พี่มิล หน้าอกนี้นะเล็กไป ขนาดนี้กำลังพอดีนะครับ /โดนโบกข้อหาหื่น ...
ต้นฉบับโพสโดย L kung เมื่อ 2010-8-19 23:41

เนอะๆ เอ็กซ์คุง ขนาดกำลังพอดีมือ กลมกลึงดี ( รับมุขทำไม)
ดูผู้ดีมากเลยงิ ชอบตรงเก้าอี้กับตุ๊กตา สวย

ขนาดพอดีมือ ก๊ากๆๆๆๆๆ จิ้นไปไกลแล้วผม /โดนโบก


ระดับคัพต่างๆ เนื่องจากเราเป็นหมา ไม่มีหน้าอกก็ไม่แปลก
http://upic.me/i/nn/c0de2ada318baee3856baf7c4f6d8255.jpg

ระดับคัพต่างๆ เนื่องจากเราเป็นหมา ไม่มีหน้าอกก็ไม่แปลก ...
ต้นฉบับโพสโดย Wolf Yato เมื่อ 2010-8-19 23:53
เมโกะ..............เธอ...............ว์ ขนาดนั้น ............    (ก้มมองของตัวเอง)
นึกว่าจะไม่ได้ดูซะแล้ว
ชอบมากๆๆๆๆๆเลยจ้าดูดีมีชาติตระกูล^^ เดียวถ้าเจอกันในเกมส์จะเอาชุดให้ใส่น้า^^

สู้ต่อไปจ้า++!!!
นึกว่าจะไม่ได้ดูซะแล้ว
ชอบมากๆๆๆๆๆเลยจ้าดูดีมีชาติตระกูล^^ เดียวถ้าเจอกันในเกมส์จะเอาชุดให้ใส่น้า^^

สู้ ...
ต้นฉบับโพสโดย minrada เมื่อ 2010-8-20 02:21
  โอ๊ว ขอบคุณมากค่า ถ้าชอบก็ดีใจแล้วอ่า
ว่าจะทักนานละ คนที่ประกวดแฟนอาร์ตE**นี่นา
สุดยอด นึกว่าไม่ใช่คนไทยวาดแหน่ะ
ชุดดีไซน์งามมาก ดูหรูหราดีจริงๆ
หน่มน้มก็กำลังดีน้า...ไม่ตู๊ม ไม่แบนเกินไป กำลังสวย

น้องต่ายที่นั่งอยู่บนเก้าอี้น่าลากจัง >3<//
-----------------------------------
เมโกะ บึ๊มได้น่ากลัวมาก =[]=!!! กี๊สสสสสส หนูกลัว!!!!!
นุ้งริน อย่าได้เศร้าใจไป เล็กๆ ก็น่าร้ากกกก
หวัดดีเพื่อนบ้านค๊า ยินที่ได้รู้จักนะเคอะ
สวยอีกแล้ว สีสันนวลเนียนชวนเคลิบเคลิ้มจริงๆ
หน้าอกไซส์กำลังสวยแล้วล่ะ แต่เราว่ายังเล็กไปสำหรับอารินชีต้อง บู้ม! สะบึมล่ะฮึ่ม
จัดพร็อบก็สวย เข้ากันดี แต่เก้าอี้ ดูจะเสริมเบาะหนาไปหน่อยนิ
โอ้ววว สวยมากจ้า
สีหน้าท่าทางแอบเชิดดูสมกะคนใส่ชุดดี
รายละเอียดก็เนี๊ยบมาก ไม่แน่ใจว่าดินสอหรือเม้าส์ปากกา
แต่งานออกมาเนี๊ยบดี สีก็นุ่มนวลดี รองเท้่าแอบไม่เหมือน
ส่วนเรื่องหน้าอกไม่คอมเม้นท์ละกัน เพราะเหมือนจะพยายามโกยเนื้อแล้ว
แต่ออกมาไม่เวิร์คสินะ
เราชอบมากเลยนะ วาดชุดเพ้นท์ที่ไม่มีขายในช็อปอ่า
ดูเป็นเอกลักษณ์ดีงิ คลาสสิคจริงๆ โดยเฉพาะตุ๊กตากระต่าย
เขร้ว !!~ งามแต้

แต่แอบเห็น something O_<

เด็ดมาก!! ชอบๆๆๆ *เปิดกระโปรงอาริน เอ้ยไม่ใช่   เด็ด!!!
เขร้ว !!~ งามแต้

แต่แอบเห็น something O_<

เด็ดมาก!! ชอบๆๆๆ *เปิดกระโปรงอาริน เอ้ยไม่ใช่   เด็ด!!!
อ้ากกกกกกก สวยมากเลยค่า ชอบมวกกกกกกกกก
สุดยอดจริงๆ
แก้ไขล่าสุด Kaskia เมื่อ 2010-8-21 17:48

มาอัพฮาวทูตามที่ลั่นวาจาแว้ว!!!    ( ได้ข่าวว่าจะลงเมื่อวาน )

เราทำฮาวทูแบบง่ายๆจากภาพที่วาดให้คุณ minrada มาให้ทุกคนดูหวังว่าจะเข้าใจล่ะน้า

ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเราคงไม่มานั่งสอนลงสีเสื้อยังไง ลงสีผมยังไง เพราะเชื่อว่าทุกคนก็ทำได้กันหมดแล้ว แต่จะสอนวิธีซุยภาพอย่างง่ายๆ+เทคนิค ให้เสร็จภายในไม่เกิน 2 ชม. ละกัน ( เห้ย! แต่เค้าป่าวเผานะ!!! )

เริ่มเลยแล้วกัน โดยปกติอยากจะร่างด้วยอะไรก็ได้ แต่เราเป็นคนถนัดร่างเส้นบนคอมเพราะมันรู้สึกว่าจะเบี้ยวน้อยกว่าวาดบนกระดาษ .. (และสะอาด + แก้ไขง่าย + เช็คความผิดพลาดได้ง่าย)

.
.
.
แนะนำ * บางคนอาจจะมีปัญหาจากการวาดสิ่งของหลายๆอย่างไม่ว่าจะเบี้ยวหรือแบะ(?)อะไรก็ตาม แนะนำว่าให้เอาภาพจริงๆมาเปิดก่อนแล้วลองวาดตาม แต่่ถ้าอยากชัวร์ก็ดราฟเค้าโครงขึ้นมาก่อนจากของจริงแล้วค่อยมาใส่รายละเอียดของเราที่เหลืออีกที
.
.
.จากนั้นเมื่อร่างเสร็จก็ตัดเส้นให้เรียบร้อยโลด

.
.
.
แนะนำ * จุดนี้ก็เป็นจุดที่ควรจะใส่่ใจ ควรจะเลือกลายเส้นที่เหมาะกับแนวทางการลงสีของตัวเองด้วย ซึ่งเส้นบนคอมพิวเตอร์จะให้อารมณ์สะอาดเรียบร้อยแต่ก็มีฟีลลิ่งบางอย่างต่างกับเส้นดินสอ ซึ่งโดยส่วนตัว เรารู้สึกว่า เส้นดินสอทำให้งานเราดูซอฟท์และมีชีวิตชีวามากกว่า เราเลยเลือกที่จะร่างภาพบนคอมแล้วมาดราฟเป็นเส้นดินสออีกที **และที่สำคัญคือ เราร่างบนคอมไวกว่า แต่ตัดเสร็จดินสอเสร็จไวกว่า เหอๆ
.
.
.
จากนั้นก็ลงสีพื้นให้เสร็จอย่างคร่าวๆ ซึ่งตรงนี้สำคัญ!!!!
แบ่งเลเยอร์สีอย่างชัดเจนนะจ๊ะ
เช่น เลเยอร์ผมก็มีแต่ผม เลเยอร์ส่วนเสื้อสีขาว ก็มีแต่สีขาว ระบายให้พอดี อย่าเลย ตรงนั้นอาจจะหน่อยหน่อย แต่หลังจากนี้จะทำงานไวขึ้นมั่กๆ


*** ปอลิง . เราใ้ช้วิธีเอาเส้นดินสอไว้เลเยอร์บนสุด แล้วเอาเลเยอร์สีๆไว้ด้านล่างแทน เพื่อที่จะได้ไม่ทับเส้นดินสอจนหายไปหมดจ๊ะ  แต่วิธีที่เราทำให้เส้นดินสอบนกระดาษกลายเป็นเส้นเปล่าๆมันวุ่นวาย เรายังไม่สอนแล้วกัน ไว้คราวหน้า (วันนี้เน้นเทคนิคอื่นๆไปก่อน)


-- ที่สำึคัญคือ ทุกเลเยอร์ของเราจะเป็น Normal ทั้งหมด (ยกเว้นเลเยอร์แต่งน้ำหนักสีนะ) ไม่ังั้นถ้าใช้ Multiply ทับไปเรื่อยๆ สีจะเละตุ้มเป๊ะ ... และจบเห่ ชีวิตเมทัลไปในที่สุด ...


เรามีวิธีในการลงสีเฉพาะส่วนแบบไม่เลยไปช่องอื่นมาฝาก ลองดูในรูปเป็นตัวอย่างง่ายๆ (แต่ขอโทษด้วยที่ลืมขยายไซส์ เพ่งเอาละกัน T T)ให้เราสร้างเลเยอร์เปล่าๆขึ้นมาเหนือเลเยอร์สีเนื้อ แล้วกด  " Ctrl+Alt+G " พร้อมกันในทีเดียว
จะปรากฎลูกศรเล็กๆชี้ลงมาที่เลเยอร์ของสีเนื้อ (ดูตามในภาพ) นั่นคือการที่เราทำให้ เลเยอร์ที่สร้างใหม่นั้น เป็นเลเยอร์ย่อยๆ ของเลเยอร์สีเนื้ออีกที**คุณสมบัติของมันคือ ทำให้สามารถลงสีทับสีเนื้อต่อได้อย่างอิสระ โดยมันจะไม่เลยออกจากสีเนื้อเลเยอร์แรกที่เราระบาย **

เป็นวิธีจะทำให้ไวขึ้นอย่างมากเพราะไม่ต้องมาเสียเวลาลบสีที่เราระบายเลยออกไป และสามารถทับเลเยอร์ย่อยๆเพิ่มได้อีกเรื่อยๆนะจ๊ะ *0* (ด้วยคำสั่ง Ctrl+Alt+G ) เหมือนเดิม.
.
.
แนะนำ * วิธีการลงสีเฉพาะส่วนไม่ให้เลยไปชนกับช่องอื่น อันดับแรกทุกคนคงเข้าใจง่ายๆ ว่าเลเยอร์ที่อยู่ด้านบน จะบังส่วนที่เราวาดทับเลเยอร์ล่างไป ง่ายๆก็คือ สมมติ เราระบายสีเนื้อไว้เลเยอร์ล่าง แล้วมันเลยกรอบหน้าไปถึงส่วนผมด้วย แต่เลเยอร์บนเราระบายสีผมทับทั้งหมด มันจะบังส่วนสีเนื้อของเลเยอร์ล่างที่เลยออกมาไปด้วย (เหมือนกับการเอาดินน้ำมันโปะดินน้ำมันอีกทีนั่นแหละ)

เพราะงั้นแนะนำให้เอาส่วนที่อยู่ด้านในสุด เป็นเลเยอร์ล่าง และไล่ขึ้นมาจนถึงส่วนที่อยู่นอกสุดคือเลเยอร์บนสุด เพราะไม่งั้นจะต้องมานั่งลบหลายๆรอบ เสียเวลาที่สุดใน 3 โลก
.
.
.


เมื่อลงสีในเลเยอร์ย่อยเสร็จแล้ว วิธีกดรวมเลเยอร์คือ คลิกขวาที่เลเยอร์หลักจะมีำคำสั่ง " Merge Clipping Mask " พอกดเสร็จก็รวมกันกลายเป็นเลเยอร์เดียว
แก้ไขล่าสุด Kaskia เมื่อ 2010-8-21 18:02

ส่วนช่องกระโปรงที่เราเว้นเอาไว้เพราะจากท่าทางจะเป็นลายตาข่าย ซึ่งจริงๆแล้ววาดเองก็ได้ แต่อาจจะเบี้ยวสนิทหรือเรียงกันไม่งาม (แก้มากๆก็จะทำให้ช้า) เพราะงั้นเราก็ขอใช้วิธีชัวร์ๆแบบง่ายๆละกัน...
ง่ายแสนง่าย อันดับแรก ไปหาภาพตาข่ายมาจากอากู๋ (กูเกิ้ล) ถ้ามันเล็กไป ก็ให้เอามาเรียงๆกันเองในโฟโตช้อป ไม่ต้องเป๊ะก็ได้ แต่พยายามจัดๆให้รูตาข่ายมันเสมอๆกันก็พอ

จากนั้นก็แปะลงไปเล้ย!! (ใต้เลเยอร์กระโปรงแต่เหนือเลเยอร์ขานะ มันจะได้ไม่ไปบังผิดส่วน)
แต่เส้นตาข่ายบางจุดมันยังเป็นรอยประกบกันอยู่ เพราะงั้นก็จัดการซ่อมซะ ลบ + เพนท์ๆให้มันดูเป็นเส้นเดียวกันนั่นแหละ
เสร็จตาข่ายแบบง่ายๆขั้นที่ 1 !! แต่มันอาจจะยังดูแข็งๆไป อยากจะให้ดูซอฟๆท์ตากว่านี้หน่อยเราต้องจับมันเบลอซะ!
อันดับแรก ให้เราก๊อปปี้เลเยอร์ตาข่ายขึ้นมาเพิ่ม 1 อัน จากนั้นไปที่ Filter > Blur > Gussian Blur...

จะขึ้นคำสั่งแบบในภาพ คือมันเป็นคำสั่ง ทำเบลอซึ่งเราสามารถใส่เลขดูได้เลยว่าอยากได้เบลอมากเบลอน้อยขนาดไหนจัดไป
.
.
.
แนะนำ * เวลาจะเบลอ เราแนะนำให้มีเลเยอร์หลักก่อนตลอด  1 อัน แล้วก๊อปปี๊เลเยอร์เพิ่มขึ้นมา ให้เราเบลอเลเยอร์ที่ 2 และปล่อยเลเยอร์แรกทิ้งไว้แบบนั้น ผลของเลเยอร์ 2 จะทำให้เลเยอร์แรก ดูฟุ้งๆนวลๆ ถ้างง ไปลองทำดู จะเข้าใจโดยพลัน *w*
.
.
.
ปรับจนพอใจก็จะได้ตาข่ายนิ้งๆมา 1 อันแบบชิวๆ !


**ต่อไปเป็นวิธีทำผ้าใสๆ**


วิธีทำผ้าใสๆอย่างง่ายๆ อันดับแรก ระบายไปก่อนเลย ใส่แสงใส่เงาให้ครบ อย่าไปกลัวว่าจะเข้มหรือไม่เข้ม
สังเกตทางขวาของเลเยอร์ จะมีคำสั่ง Opacity กับ Flow อยู่ ถ้าให้อธิบายกันแบบง่ายๆคือ ความชัด 100% ของเลเยอร์นั่นแหละ พอเราลดจาก 100% เป็นซักประมาณ 30 - 60 % ผ้ามันก็จะบางแจ๋วเห็นข้างล่างเห็นเลเยอร์เนื้อที่เราเพนท์เอาไว้ด้วยนะซี่ !!
.
.
.
แนะนำ * ถ้าอยากทำผ้าใสๆ แนะนำให้เพนท์สีเนื้อข้างในด้วย เพราะว่าพอมันบางแล้ว จะเห็นแสงเงาเนื้อด้านในครบถ้วน และควรลงสีผ้าให้เสร็จก่อนจะทำใสๆด้วย ไม่งั้นก็จะกลายเป็นกระดาษไขไม่มีรอยยับไม่มีแสงเงานั่นแล
.
.
.
ต่อกันที่ลายลูกไม้ ต้องขออภัยแต่ว่าในรูปเล็กมากจนเราลอกไม่ได้ ณ เวลานี้จึงต้องแถให้ดูดี T T


เราหาลายลูกไม้ที่คิดว่าจะเหมาะมา (ขอโทษที่ไม่ได้เอามาโชว์เนื่องจากลบทิ้งไปแล้ว) ซึ่งลายพวกนี้หาได้ไม่ยากเอาชื่อไปเซิจในกููเกิ้ลเลย หรือถ้าอยากได้ลายพื้นผิวต่างๆมาทำ ให้พิมพ์คำว่า " Texture " แล้วจะมีพื้นผิวมากมายจาก 3 โลกมาให้คุณเลือกใช้

พอได้ลูกไม้ที่ชอบแล้วก็วางไว้ตำแหน่งเดียวกันกับผ้าใส แล้วใช้คำสั่ง Ctrl+Alt+G ลงไปเลย!

(มันก็จะไปกรอบอยู่ในเลเยอร์ผ้าใส โดยไม่เลยออกมา) แต่ว่า ลายมันอาจจะแข็งๆ สี่อาจจะไม่ใช่ ตรงนี้แหละที่จะต้องใช้ความมหัศจรรย์ของ โฟโตช็อปคือ วิธีปรับ " Layer Style "

เห็นกันง่ายๆคือ เลเยอร์สามัญของมันคือ Normal ลองกดลงมาจะเห็นว่ามีให้เืลือกมากมายซึ่งโหมดต่างๆให้ผลต่างกัน เราไม่มีโหมดของเลเยอร์ที่ตายตัว ปกติจะไล่จิ้มมั่วเอา อันไหนเหมาะก็เอาอันนี้ อาจจะมีการปรับสีให้เข้ากับพื้นวัตถุเพิ่ม แล้วก็ปรับลด Opacity กับ Flow ให้เกิดความพอดี
.
.
.
แนะนำ * โหมดของแต่ละเลเยอร์ใช้ได้ผลมากๆกับการทำ cg แนะนำให้ลองเล่นบ่อยๆ ลองเอา texture นู่นนี่ มาทับภาพของเราแล้วปรับ layer โหมดดู บางทีอาจจะได้อะไรสวยงามมากกว่าเดิม และที่สำคัญ texture ทำให้งานเราจาก1 ชม. กลายเป็น 3 ชม. ได้ทันตา ก้าก ( เครดิตคำพูดโดย คุณ Vic-mon)
.
.
.จากนั้นก็ใช้วิธีนี้ลงแสงลงเงาทั้งภาพต่อไปจนเสร็จ!!
.
.
.
แนะนำ* บางทีทำไปเรื่อยๆจะเริ่มเห็นว่า เห้ย เราอยากลบเส้นจุดนู้นจุดนี้ วาดเบี้ยวมั่ง ไม่อยากเอาแล้วมั่ง อะไรแล้วแต่ ให้สร้างเลเยอร์ไว้เหนือเลเยอร์ดินสอ แล้วแก้ทับไปเลย (แนะันำว่าบางส่วนเท่านั้นนะ ถ้าทับมากไป มันจะกลายเป็นลงสีสไตล์ทับเ้ส้นแทน) อยากเช่นเวลาเราเพิ่งมาเห็นว่าเราวาดตาเบี้ยว มงกุฎเฉไรงี้ เราก็ขึ้นเลเยอร์บนสุดแล้วแต้มทับบางจุดไปเลย จะไวกว่ามานั่งลบเส้นดินสอแล้วเติมใหม่นะจ๊ะ
.
.
.
แก้ไขล่าสุด Kaskia เมื่อ 2010-8-21 18:21

ตบท้ายที่การแต่งภาพ *.*

บางทีเราลงสีไปจนเสร็จแล้ว แต่เราอยากจะเปลี่ยนโทนสีหรืออยากคลุมสีให้อมม่วงมากขึ้น ให้ทำการรวมเลเยอร์ทั้งหมดเป็นภาพเดียวก่อน แล้วกด Ctrl + B จะขึ้นคำสั่ง Color Balance ซึ่งพอเราลองปรับสีดู ทั้งภาพจะเปลี่ยนไปตามโทนสีนั้นๆที่เราปรับ ซึ่งช่วยในการคลุมโทนสีได้ค่อนข้างดี

ตัวอย่างของภาพที่ทำการคลุมสีเป็นโทนม่วงด้วย Color Balance แล้ว

ใส่เงาที่พื้นเพิ่มเสียหน่อย เพื่อความกิ๊ปเก๋ยูเรก้า
.
.
.
แนะนำ * ใส่เงาเนี่ยก็ใส่ใต้เลเยอร์ตัวละครกับเก้าอี้นะจ๊ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งลบส่วนที่เกิน พยายามใช้เลเยอร์ให้คล่อง แล้วเราจะทำภาพ cg ได้ไวกว่าเดิมเป็นเท่าตัว และจะลดการใช้เลเยอร์ได้มากขึ้นด้วย

และอีก 1 สังเกตที่ขาที่ไขว้ไปด้านหลังของตัวละคร อันนี้เป็นสไตล์ส่วนตัว แต่เรามักจะลงสีวัตถุต่างๆทีี่อยู่ระยะหลังเป็นสีปนเทาๆไป ให้มันรู้สึกว่าเป็นข้างหลัง แต่ว่าก็แล้วแต่ จะลงเป็นสีเนื้อจริงก็ได้ ตามแต่ชอบ *w*
.
.
.

จริงๆแล้วทั้งหมดก็เกือบจะเสร็จแต่เพียงเท่านี้ แต่เราอยากจะใส่ตัวหนังสือด้วย ต้องมานั่งใส่กันหน่อย >_<

.
.
.
แนะนำ * วิธีเปลี่ยนเส้นสีเวิคนะ แต่ไม่ใช่เปลี่ยนทั้งภาพ แต่เปลี่ยนเฉพาะจุด เช่นขอบแขนก็ทำให้เส้นออกน้ำตาลเนื้อๆ ส่วนผม ก็ใช้เส้นออกดำๆ ซึ่งวิธีเปลี่ยนสีเส้นเฉพาะจุดไม่ยาก .. ใช้คำสั่งเลเยอร์ย่อยลงมาเหนือเลเยอร์ลายเส้น แล้วปาดเฉพาะที่ได้เรยงับ ..
.
.
.
.

.
.
.
แนะนำแบบขั้นยิ่งยวด **** ขั้นตอนนี้สำคัญที่สุดใน 3 โลก (อีกแล้ว) การใส่ตัวหนังสือ ไม่ใช่่ว่าอยากจะใส่อะไรก็ใส่ เพราะมันอาจจะทำให้งานสวยๆของเราเละได้ในทันตา O_O

ยกตัวอย่างง่ายๆ เอาโลโก้ เมียงู ไปแปะบนการ์ตูน มารูโกะ ... เชื่อว่าทุกคนไม่ทำอะไรอุบาทว์ขนาดนั้น แต่ที่ยกให้ฟังก็เพื่อความชัดเจนต่อการจินตนาการ...

ควรให้เวลากับการเลือกตัวหนังสือหน่อย ว่ามันเหมาะกับภาพเราหรือยัง ถ้าภาพน่ารัก ก็ควรใช้ตัวหนังสือกลมๆดูสนุกๆ ถ้าแนวทางการ ก็ควรใช้ตัวหนังสือที่มันดูเป็นระเบียบและแข็งแรง ตัวหนังสือพวกนี้ ทำให้งานเราสวยขึ้น แต่ในทางกลับกันก็เหมือนดาบ 2 คม ทำงานเราพังได้ทันตา ถ้าใช้ฟอนท์ที่ไม่เข้ากัน
.
.
.ใส่เงากระจายๆให้ตัวหนังสือหน่อย ... อันนี้ก็เป็นอีกเทคนิคที่ง่ายและได้ผลดี คือใ้ช้คำสั่ง " Add a layer style " ซึ่งอยู่ด้านล่างของกล่องเลเยอร์เป็นตัวหนังสือสีดำๆ อ่านว่า " fx " ( ฟังก์ชั่น ใช่มะ? ) กดเข้าไป ก็จะมีให้เลือกมากมาย แต่ที่เราใช้คือ Drop Shadow ปรับนิดๆหน่อยๆเท่าที่ต้องการ

พอรวมเลเยอร์เสร็จทั้งหมด ก็เอามาปรับแสงปรับความเข้มสว่างด้วยคำสั่ง Add levels ( Alt+L ) คุณสมบัติคือ ปรับความเข้มสว่างของภาพ โดยไม่สนใจโทนสี เท่านี้ก็เกือบสมบูรณ์แล้ว !!!

แต่ว่าเราอยากได้ภาพแบบฟุ้งๆชวนฝันๆ.... ทำยังไง? ก็วิธีเดิมเด้ะ   
ก๊อปปี้เลเยอร์เดิมแล้วกดคำสั่ง Gussian Blur ปรับฟุ้งๆเอาตามใจชอบเท่านี้ก็เสร็จสิ้นแล้วจ้า !!!
เฮฮฮฮฮ (แปะๆๆๆ)
ไม่รู้ว่าจะเข้าใจยากไปมั้ย แต่ก็พยายามอธิบายแบบง่ายๆแล้วอะน้า
หวังว่าทุกคนจะลองเอาไปใช้ดู น่าจะได้อะไรใหม่ๆมาใช้กันอีกเยอะอ่าเนอะ

ขอบคุณทุกท่านที่อ่าน รักคนเม้น เย้ๆ
แก้ไขล่าสุด Kaskia เมื่อ 2010-8-21 18:26

สิ่งที่ควรจำ ***

- วิธีนี้ สำหรับลายเส้นเปล่าๆ ที่ไม่ติดพื้นสีขาวนะจ๊ะ เพราะเราต้องสร้างเลเยอร์สีต่างๆไว้ใต้เลเยอร์ลายเส้น ซึ่งถ้าใครวาดบนคอมก็ไม่มีปัญหา แต่คนที่ใช้ดินสอก็ลำบากหน่อยนึง แต่ไว้คราวหน้ามาสอนอีกที


คำสั่งที่จำเป็น***

Ctrl + Alt + G >>> ทำเลเยอร์ย่อย
Ctrl + L >>> ปรับความเ้ข้มของแสง
Ctrl + B >>> Color balance ปรับโทนสีภาพ
Ctrl + U >>> ปรับสีทั้งชุด *** อันนี้ใช้ลำบากนิดเพราะมันเปลี่ยนสีทีก็ทั้งภาพ เราเอาไว้ใช้เปลี่ยนเฉพาะจุด เช่น เปลี่ยนชุดส้มเป็นชุดเขียว ไม่แนะนำให้เอามาปรับทั้งรูป ไม่งั้นสีเนื้อของท่านจะกลายเป็นอามิบ้า ถ้างง .. ลอง ...
Ctrl + Z >>> เอาไว้ย้อนหลังเวลาระบายพลาด
Ctrl + S >>> save ไงล่ะจ๊ะ *.* (จำเป็นสุดๆสำหรับคนที่ไม่มีเครื่องสำรองไฟ)
แก้ไขล่าสุด Kaskia เมื่อ 2010-8-21 18:27

  กะเกินมาเรปนึง แง่งๆ
คร่อก...หมดแรง ... ขอไปนอนดมพีเป๊กซ์ก่อน
อร๊างงงงงง ขอบคุนสำหรับความรู้ค่ะ ภาพนี้ สวย มากๆเลย

ชอบวิธีการตัดเส้นนวลๆแบบนี้จัง  ส่วนตัวตัดเส้นแข็งไม่ค่อยมีน้ำหนัก
ขอบคุณที่ช่วยชี้แนะนะงิ/คารวะหนึ่งจอก

โอ้ว ใช้ตาข่ายจากอากู๋เลย >3< สุดยอก ชอบวิธีนี้จัง!
ลงสีนุ่มอ่ะ เหนือนึกว่าลงใน SAI
อยู่ๆ PS เหนือเริ่มดื้อต่อเมาส์ปากกาแล้วอ่ะ กะตุกเป็นช็อตๆ เลย ลำบากมาก
แรกมันก็เป็น แต่ไม่มากขนาดนี้น้า T3T

ขอบคุณมากจ้ามิลจัง สำหรับ Hoe to เจ๋งๆ
โอ้ How to ของ PS เหรอเนี้ย ดีจังครับ
แบบว่าละทิ้ง CG ใน PS มานานมากแล้ว (เพราะตัวเซตบรัชมันเอ๋อ )
เดี๋ยวจะมาอ่านเก็บรายละเอียดเน้อ เผื่อเอาไปใช้บ้าง หุหุ
ฮาวทูละเอียดมาก อ่านไม่งง เข้าใจง่ายอยู่จ้ะ
เทคนิคก็น่าสนใจ เดี๋ยวลองเอาไปทำมั่ง
ยิ่งดูก็ยิ่งงาม อร๊าง อารินซะมะ~

ปล. ฮาวทู หน้า 2 ของท่าน แต่หน้า 5 ของเรา
แอบหลงหน้าเลย (ตั้งไว้ 15 โพส ต่อ 1 หน้า)
โอ้ พี่มิล howtoสุดยอดเลยอะ ใช้ psด้วยอะ เข้าทางล่ะ
เพิ่งมาเห็น ฮาวทูสุดยอดเลยค่ะไว้ลองทำมั่ง
ฮาวทูละเอียดมาก อ่านไม่งง เข้าใจง่ายอยู่จ้ะ
เทคนิคก็น่าสนใจ เดี๋ยวลองเอาไปทำมั่ง
ยิ่งดูก็ยิ่ง ...
ต้นฉบับโพสโดย บิงซัง เมื่อ 2010-8-21 20:33
เหนือก็แอบหลงตามอ่ะ.... ฮ่า
ก้าก ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชมจ๊ะ
ขอบคุณที่อุตส่าห์พิมพ์อะไรยาวยืด...
เพิ่งมีเวลามานั่งอ่านๆ เป็น how to ที่ค่อนข้างละเอียดมากเลย
ดีใจที่ได้อ่าน จะลองวาดเปลี่ยนสีเส้นดูบ้าง
ฮาวทูดีมากเลยค่ะ >__<
เค้าแวะมาขโมยรูป >///<
ลงสีสวยสีสะใจมาก เส้นสบายตาดีค่ะ
[img][/img]
งามสวยมัก
กลับไปรายการกระดานข่าว