กลับไปรายการกระดานข่าว ตอบกลับ โพสใหม่

จอยเกมส์ PC สุดเจ๋งต่อคอม JOYSTICK F310 Logitech (รีวิว)

แก้ไขล่าสุด nackthepot เมื่อ 2018-11-7 15:42

จาก : http://www.pkjgroup.net/index.php/blog/hardware/155-joystick-f310-logitech-review

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมารีวิวจอยเกมส์ในราคาเบาๆ กับ Logitech F310 ในราคาสุดแสนประหยัด แนะนำสำหรับใครที่ชอบเล่นเกมส์โดยเฉพาะ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมส์แนว Esport หรือเกมส์ประเภทกีฬานั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ฟุตบอล หรือเกมส์บาสเก็ตบอล ส่วนใหญ่ก็จะใช้จอยเป็นอุปกรณ์ในการควบคุมทั้งนั้น จอยเกมส์ต่อคอมตัวนี้ ใช้งานกับคอมได้อย่างง่ายดาย เพียงเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ้ค ก็จะสามารถที่จะทำงานได้อย่างง่ายดายและทั้งที่ ซึ่งเราไม่จำเป็นที่จะต้องตั้งค่าหรือลงโปรแกรมอะไรเพิ่มเติมทั้งสิ้น ซึ่งรูปแบบการทำงานและการออกแบบนั้น ถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดีเลย ซึ่งจอยเกมส์ต่อคอมตัวนี้มาจากแบรนด์ Logitech รุ่น F310 เป็นจอยเกมส์ที่เป็นรุ่นยอดฮิตเลยก็ว่าได้ ซึ่ง Logitech เองเป็นแบรนด์ที่ได้มาตรฐานเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพพอตัวเลยทีเดียวครับ จอยเกมส์ต่อคอม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมส์โดยเฉพาะ
สำหรับใครที่กำลังมองหาจอยเกมส์ไว้สำหรับใช้งานนั้น จอยเกมส์ต่อคอม Logitech F310 ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ท่านได้อย่างแน่นอน ด้วยงบที่ไม่แพงมาก ราคาสุดประหยัด การทำงาน วัสดุที่ใช้ เนื้องานของอุปกรณ์ถือว่าทำออกมาได้อย่างดีครับ ซึ่งต้องบอกว่าระบบของจอยเกมส์ต่อคอม มีความสามารถพิเศษ ทำให้การเล่นเกมส์ของทุกท่านมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งระบบอินพุดของจอยเกมส์ต่อคอมตัวนี้เป็นระบบ Xinput/DirectInput ซึ่งเป็นระบบอินพุดที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายมากๆอีกด้วยครับ ซึ่งรูปแบบดีไซต์ของ จอยเกมส์ต่อคอมตัวนี้มีรูปทรงที่คุ้นเคยกันดี ทำให้การใช้งานนั้น ทำได้อย่างง่ายดาย ใช้งานถนัดไม่ยุ่งยากในการใช้งาน ตัวจอยเกมส์นั้นมีสาย USB ที่ยาวถึง 1.8 เมตร ถือว่าเป็นความยาวที่ได้มาตรฐานเป็นอย่างมากครับ และระยะที่ได้นั้นถือว่าพอดีๆเลยครับ ไม่ยุ่งยากจนเกินไปครับ ระบบที่รับรองจอยเกมส์ Logitech ตัวนี้ใช้ได้ทั้ง Window 7,Window 8 ทำให้ใช้งานได้เป็นอย่างดีและง่ายดายครับ มาดูจอยเกมส์ต่อคอม Logitech F310 ตัวจริงกันดีกว่าครับ

เป็นจอยเกมส์ที่สวยงามพอสมควร วัสดุที่ใช้งานถือว่าทำออกมาดีมากครับ สีสันต้องปุ่มดูสวยงามน่าใช้เป็นอย่างมากครับ เป็นจอยเกมส์ที่มีปุ่มทั้งหมด 17 ปุ่ม ในการใช้งาน

ปุ่ม 4 ทิศสามารถกดได้ทั้งหมด 360 องศาเลยทีเดียวครับ ซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดีครับ ฐานของปุ่มเป็นสีดำด้าน ส่วนที่กดจะเป็นผิวแบบเงา ถือว่าสวยงามไปอีกแบบครับ

ปุ่ม Analog ทั้ง 2 ปุ่มนั้นเป็นปุ่มยางที่เป็นผิวด้าน มีความขรุขระพอสมควรเลยครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจครับ สวยงาม โอเคเลย สำหรับจอยเกมส์ตัวนี้

จอยเกมส์ตัวนี้ มีปุ่ม Back ปุ่ม Start และปุ่ม Mode ซึ่งในปุ่ม Mode นั้นคาดว่าจะเป็นการตั้วค่ากัย Software ซึ่งจะเป็นโหมดที่เราสามารถปรับได้ตามใจชอบของเรานั้นเองครับ

ปุ่ม***คุมของจอยเกมส์ตัวนี้มีสีสันที่โดดเด่นมากเลยครับ ถือว่าสวยมากครับ ปุ่มกดบังคับนั้น จะเป็น X Y B A ซึ่งอาจจะแตกต่างจากจอยเกมส์ทั่วๆไปสักเล็กน้อยครับ แต่เมื่อนำไปใช้กับเกมส์ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ เกมส์รับรองกับจอยได้เป็นอย่างดีเลยครับ

ด้านบนของจอยก็จะมีปุ่มกดอีก 4 ปุ่ม ซึ่งที่เราคุ้นเคยกันดี จะเรียนว่า R1-R2 ซึ่งสำหรับจอยเกมส์ตัวนี้นั้นไม่ใช่อย่างนั้น แต่จะเป็น RB-RT สำหรับฝั่งขวา

สำหรับฝั่งซ้ายจะเป็น LB-LT ซึ่งก็จะตอบรับการทำงานกับเกมส์ได้เป็นอย่างดีครับ ถือว่าเป็นสินค้าที่น่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังมองหาจอยเกมส์ไว้ใช้ครับ



จอยเกมส์ PC สุดเจ๋งต่อคอม JOYSTICK F310 Logitech (รีวิว)ราคาเพียง 750 บาทเท่านั้น
สนใจสอบถามได้ที่ 081-564-8765
สนใจสอบถามได้ที่
กลับไปรายการกระดานข่าว