กลับไปรายการกระดานข่าว ตอบกลับ โพสใหม่

รีวิวคีย์บอร์ดเกมส์ Anitech XP950 คีย์บอร์ดมีไฟ พร้อมตั้งมาโครครับ

แก้ไขล่าสุด nackthepot เมื่อ 2018-11-7 15:45

ถ้าสนใจอยากจะซื้อ ติดต่อทาง FANPAGE ได้ครับ สั่งของได้เลย หรือโทร 081-564-8765กด!
Anitech Keyboard Gaming Xp950 คีย์บอร์ดมีไฟ พร้อมมาโคร (รีวิว)
วันนี้เราขอแนะนำคีย์บอร์ดดีๆตัวหนึ่ง สำหรับเกมส์มิ่งเกียร์โดยเฉพาะ เป็นสินค้าจากแบรนด์ Anitech เป็นแบรนด์ที่เริ่มเข้ามาตีตลาดสำหรับเกมส์เมอร์ จุดที่น่าสนใจคือ มีฟังก์ชั่นที่สมบูรณ์พอสมควร กับราคาที่ประหยัดงบพอสมควร จึงทำให้เป็นแบรนด์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และที่สำคัญมีประกันยาวๆถึง 2 ปีเลยครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียและต้องซื้อใหม่ เคลมได้แน่นอน


ภายนอกของ Anitech XP950 กันดีกว่าครับ เป็นคีย์บอร์ดที่มีสีดำด้าน ผิวสัมผัสทำออกมาให้ลักษณะด้านๆ มีความขรุขระเล็กน้อย วัสดุที่ใช้ในการผลิต ถือว่ามีความแข็งแรงพอสมควร คีย์บอร์ดกันน้ำได้แน่นอนครับ ปุ่มกดเป็นแบบยางธรรมดา ไม่ได้มีความพิเศษมากมายอะไร ด้านบนมีปุ่ม Multimedia Key ถึง 12 ปุ่ม ซึ่งแต่ละปุ่มก็จะทำงานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราสามารถปรับเปลี่ยนได้ว่าแต่ละปุ่มนั้นทำหน้าที่อะไร มาในส่วนของทางด้านซ้าย เป็นปุ่ม Macro ที่มีด้วยกันถึง 6 ปุ่ม สามารถตั้งความสั่งได้อย่างง่ายได้ว่าจะให้ทำงานอย่างไร โดยผ่านการตั้งค่าจาก Macro Program ซึ่งถือว่าโอเคพอสมควร และที่สำคัญ ตั้งได้ถึง 3 โปรไฟล์เลยทีเดียว


Anitech xp950 keyboard gaming มีมาโคร 6 ปุ่ม ตั้งได้ 3 โปรไฟล์ในส่วนของมาโครนั้น เราสามารถตั้งได้ 6 ปุ่มกด โดยเรากำหนดผ่านโปรแกรม ที่ใช้ในการตั้งค่าได้ โดยเราสามารถตั้งได้ว่า กดปุ่มมาโคร 1 ครั้ง จะมีคำสั่งปุ่มกดทำงานอย่างไร และที่สำคัญ สามารถตั้งเวลา (delay) ต้องแต่ละคำสั่งได้อีกด้วยครับ สามารถตั้งได้ 3 โปรไฟล์ ซึ่งทำให้เรากำหนดได้ว่า เราจะใช้โปรไฟล์ในเล่นเกมส์อะไร ซึ่งสร้างความสะดวกสบายให้แก่เราได้มากAnitech xp950 keyboard gaming มัลติมีเดียคีย์ ตั้งโปรไฟล์ ราคาถูกAnitech xp950 keyboard gaming มัลติมีเดีย สำหรับฟังเพลงโดยเฉพาะในส่วนของ Multimedia key จะแบบออกเป็น 2 ฝั่ง ทางด้านฝั่งซ้ายได้แก่

- ปุ่มเลือกโปรไฟล์มาโคร 1 , 2 , 3
- ปุ่ม My computer
- ปุ่ม E-mail
- ปุ่ม Home
ในส่วนทางด้านฝั่งขวา เป็นพวกคำสั่งจำพวก Audio

- ปุ่ม Play/Pause
- ปุ่ม Previous
- ปุ่ม Next
- ปุ่ม Volume +
- ปุ่ม Volume -
- ปุ่ม Mute


Anitech xp950 keyboard gaming ไฟบอกสถานะต่างๆมีไฟบอกสถานะว่า ตอนนี้ใช้โปรไฟล์ไหนอยู่ ,ไฟแสดงสถานะ NUMLOCK,CAPSLOCK,SCROLL LOCK


Anitech xp950 keyboard gaming มีไฟคอยให้แสงสว่างAnitech xp950 keyboard gaming แสงสว่างรอบทิศ สวยงามและส่วงด้านข้าง และด้านล่าง มีช่องไฟสีนำเงิน เมื่อเสียบคีย์บอร์ดเข้ากับคอมพิวเตอร์ ไฟก็จะติด และให้ความสว่างพอสมควร และสวยงามมาก


Anitech xp950 keyboard gaming สายยาวถึง 1.8 เมตรสาย USB เป็นสายถัก ที่มีความยาว 1.8 เมตร หัว USB มีส่วนผสมชองทองคำ สายมีความหนาพอสมควร ดูมีความแข็งแรง ไม่น่าจะขาดได้ง่ายๆ ซึ่งโดนรวมถือว่าเป็นการออกแบบที่ดี มีการใช้วัสดุที่ดี มาใช้ในการผลิต

" โดยรวมแล้ว Anitech xp950 ตัวนี้เป็นอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่น่าสนใจพอสมควร ในเรื่องการดีไซต์ การออกแบบ และฟังก์ชั่น ถือว่าทำได้ออกมาดี ถึงดีมากเลยทีเดียว รูปแบบการใช้งาน ไฟต่างๆ สามารถใช้งานในตอนกลางคืนได้อย่างดี ไฟที่ส่องออกมา สว่างมากพอสมควร ซึ่งโดยรวมถือว่าดีมาก หากถามถึงข้อด้อย คงจะเป็นเรื่องของระบบ Software ที่ยังไม่เสถียรพอสมควร มีลักษณะช้าสักเล็กน้อย ทำให้เกิดความหงุดหงิดได้ง่าย เวลาบันทึกมาโคร อาจจะต้องรอสักเล็กน้อย แต่โดนรวมไม่ถือว่าน่าเกลียดจนเกินไป ถือว่าเป็นสินค้าที่น่าสนใจครับ "

Anitech Keyboard Gaming Xp950 คีย์บอร์ดมีไฟ พร้อมมาโคร (รีวิว)

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://pkjgroup.net/index.php/blog/hardware/114-anitech-keyboard-gaming-xp950-reviewแก้ไขล่าสุด nackthepot เมื่อ 2018-11-7 15:44

Anitech zx810
Anitech zx910
Anitech zx850
Anitech xp950กลับไปรายการกระดานข่าว