Ini3 Webboard

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 451|ตอบกลับ: 1

ไม่อ่านจะเสียใจ

[คัดลอกลิงก์]

6

กระทู้

31

โพสต์

37

เครดิต

เครดิต
37
d.............13ปี ปังงย่ากำลังจะมาถึง ......ผม...ในฐานะลูกค้าของเกมส์ ที่สมัครเล่นตั้งแต่"ปีแรก" "เดือนแรก" "อาทิตร์แรก" แต่ไม่ใช่วันแรก "ผมสมัครเล่นวันที่2 ที่เกมส์เปิดตัว"   อยากแนะนำและพูดถึงความเป็นนำนาน ของปังย่าเมื่อครั้งแรกๆ จนถึงวันนี้  ให้ฟังสักเล็กน้อย....ใครที่มาเล่นปีหลังๆ คงนึกภาพ2ปีแรกของปังย่า ไม่ออกแน่ๆ  ในปีแรกถ้าผมจำไม่ผิด ปังย่ามีไม่เกิน4-5สนาม  ผู้เล่นออนไลน์ ทั้งเชิฟ มีประมาน 2000คนเป็นอย่าต่ำ ในไทย
ปังย่าคือปรากฎการ ของเกมส์ออนไลน์ ที่ประสบผลสำเร็จ แบบถล่มถลาย


...ในปีแรก ทุกๆคนไม่มีใคร มีไม้ยาวกว่าใครเกิน6หรา เต็มที่ในตอนนั้นได้แค่ 256หรา
กว่า5000ไอดี ไม่มีใครเก่งกว่าใคร ทุกๆคนคือมือใหม่ทั้งหมด  ทำเบอร์ดี้ ในทุกๆหลุม ก็สามารถขนะ ได้เหรียญทอง  ในตอนนั้น

...การเล่น มีอะไรที่ไม่เข้าใจ เราก็ถาม ก็บอกๆกัน กับเพื่อนๆในร้านเน็ต "มีคนเปิดลาย มีคนค่อยลอกลาย ตะโกนบอกกันเสียงดังสนุก  คนเล่นปีแรกๆจึงมีกำลังใจ มีความพยายาม ที่จะเล่นให้ได้ดี เล่นให้เป็น เพราะเราภามกันได้ตลอดเว ที่เล่นเกมส์ที่ร้าน


....เราต้องยอมรับอีก1สิ่ง คือ..ปังย่าเป็นเกมส์ที่เล่นยาก เป็นเกมส์ที่คุณไม่ต้องเติมตัง สักบาทเดียวแต่ถ้าเข้าใจในการคำนวน คุณก็เก่งๆ ก็เทพได้   ในทางกลับกันต่อให้คุณเติมเงินหมดเป็นแสน แต่ไม่ได้รู้เข้าในการคำนวนสูตรเลย  เล่นให้ตายก็ไม่เก่ง  ไอเทม ของทุกๆอย่า ปังย่ามีให้คุณหาได้ฟรีๆในเกมส์ แต่ต้องมีความอดทนสูงมากๆ กว่าจะได้ไอเทมมาแต่ละอย่าง แบบไม่เติมเงิน   


....ยุคหลังๆ ทุกๆอย่าง "วิธี"คนเล่นเกมส์  กราตลาดของผู้ผลิตเกมส์   มันเปลื่อนไปหมด
คนเล่นหน้าใหม่ อยากเล่นปังย่าพอมีปัญหา ไม่เข้าใจ "การคำนวน นั้น นี๊ นู๊น ทำยังไง" (เขาไม่มีใครให้ถาม  เพราะทุกวันนี้เกมส์ เล่นกันที่บ้านเกิบทุกๆบ้านมีคอมส์ พอมีปัญหาเลยไม่มีคนให้ถาม การเล่นปังย่าก็เลยเป็นเกมส์ที่ยากเกิน เกินท่ี่ใครหลายๆคนจะเข้าใจและเล่นมันให้ดีได้ สุดท้าย..ก็หยุดไป ( (สู้ไปเติมเงินเกมส์อื่น5-6ร้อย ชื้อของดีๆมา และกลายเป็นคนเก่งเลย จะง่ายกว่า))


....แต่ด้วยความที่ปังย่าเล่นยาก นี้แหละ!! ทำให้ปังย่ายังมีคนเล่นหมุนเวียน เสมอๆ ถึงอาจจะไม่ได้เยอะเหมือนก่อนๆ  แต่ก็ยังมี3-4ร้อยคน ไม่มีขาดหาย
ผมดีใจ ที่เป็นอีก1คนที่กล้าพูดเต็มปากว่า เป็นผู้เล่นซีซั่นที่1  


....สุดท้าย ผมอยากให้เพื่อนๆปังย่า พยายามเล่นให้ตัวเองมีการพัฒนาให้เล่นได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิธีการไหน อะไร แบบไหน อย่าได้สน ขอแค่มันทำให้เรายิงลูกลงรูได้ เป็นดี" เอ็กเซล โปร หรือสูตรคำนวนอะไรก็ได้ ที่คุณใช้แล้วทำให้ยิงลง จงใช้ต่อไป เอาที่ตัวเองเข้าใจ เป็นพอ
และผมก็ขอชื่นชม ทุกๆคนที่เลือกปังย่า เป็นเกมส์ที่คุณอยากจะเอาชนะความยากของมันให้ได้ ชนะด้วยการคำนวน ด้วยการใช้ไหวพลิบ(ไม่ใช้..มีตังเติมเยอะก็จะเก่ง เหมือนเกมส์ๆ ผมบอกเลยว่า กากมากๆ ถ้าเทียบกับปังย่า ที่ใช้สมองความสามารถ) อยากให้ปังย่า อยู่กับผมไปนานๆ สัก30ปี555้55 อยากให้ ID ของผมตกถึงมืงลูกๆ ของผมได้มาเล่นต่อจากคนรุ้นแรกๆ จะได้รู้ว่า ปังย่าซีซั่น1 นั้นต่องใช้ความคิด สามารถ ขนาดไหน ว่าจะเทพได้ แบบทุกวันนี้
BY.ID(ยากโฮหลุมเธอ)

46

กระทู้

212

โพสต์

258

เครดิต

เครดิต
258
โพสต์ 2019-3-9 17:56:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สวนเรา เป็นผู้เล่น รุ้น GEN 2  ครับมาตอน SS2 เลย บอกหเลนตอนนั้นที่เคืองสุดๆ คือ โทมาฮ้อก แป้กแล้วโฮ  + โทแป้กไหลตกน้ำ เป็นอะไรที่ดี
แต่เสียดายเพื้อนๆ ที่เล่นมาเลิกไปหมดแล้ว แถมของที่อยู่ในกล่องจมยังไม่หายอีกสวนตัว ตั้งแต่ GEn 3 มานี่ มีอะไรใหม่ๆ เยะ แต่ก็อดคิดถึงวันเก่าๆไม่ได้เลย

รายชื่อผู้กระทำผิด|Ini3 Digital PLC

GMT+7, 2019-7-21 05:30 , Processed in 0.047643 second(s), 28 queries .

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้